Quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị trực tuyến hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam và tuyên truyền, phổ biến Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018 và các văn bản pháp luật liên quan

Thực hiện Kế hoạch số 219/KH-UBND ngày 28/9/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng về Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021 trên địa bàn thành phố Hải Phòng; Kế hoạch số 202/KH-UBND ngày 07/10/2021 của UBND quận Hồng Bàng về hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021 trên địa bàn quận; Kế hoạch số 175/KH-UBND ngày 08/9/2021 về thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2019-2021” trong năm 2021. Sáng 02/11, UBND quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị trực tuyến hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam và tuyên truyền, phổ biến Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018 và các văn bản pháp luật liên quan.

Tại điểm cầu quận, đại biểu thành phố có đồng chí Đoàn Xuân Hiếu, phó Chánh Văn phòng Thanh tra thành phố - Báo cáo viên Hội nghị; đồng chí Phạm Thị Liên, phó trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật – Sở Tư pháp. Đại biểu quận có đồng chí Đỗ Việt Hưng – UVTV, Phó chủ tịch TT UBND quận, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL quận; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân – Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ quận; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp quận; Tại điểm cầu các phường, có lãnh đạo UBND các phường; các đồng cán bộ công chức phường, các bác Tổ trưởng các Tổ dân phố.

Phát biểu khai mac Hội nghị, đồng chí Đỗ Việt Hưng nêu rõ: Ngày Pháp luật được tổ chức để tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cũng như đề cao giá trị của pháp luật. Thông qua đợt sinh hoạt chính trị - pháp lý sâu rộng này nhằm cổ vũ, khuyến khích các cơ quan, tổ chức và công dân tôn trọng, nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp, pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân, tự giác chấp hành pháp luật, góp phần giáo dục ý thức bảo vệ pháp luật; tạo chuyển biến mới về chất lượng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; đồng thời xác định trách nhiệm của Nhà nước trong việc bảo đảm, tạo điều kiện cho công dân thực hiện quyền được thông tin về pháp luật.

Tiếp đó, đồng chí Đoàn Xuân Hiếu, báo cáo viên thành phố, phó Chánh văn phòng Thanh tra thành phố gửi tới Hội nghị những nội dung cơ bản của Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018 và các văn bản pháp luật có liên quan. Từ khi Luật Phổ biến giáo dục pháp luật 2012 có hiệu lực đến nay, hằng năm, các ngành, các cấp trên địa bàn quận đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với tình hình của từng địa phương tạo hiệu ứng, sức lan tỏa của Ngày Pháp luật.