UBND quận Hồng Bàng họp phiên thường kỳ tháng 4/2023
Chiều ngày 05/5/2023, Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng tổ chức họp tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 4  và 4 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 5 năm 2023. Đồng chí Phạm Văn Đoan - Chủ tịch UBND quận chủ trì cuộc họp; cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận; các đồng chí Ủy viên Ủy ban nhân dân quận; Trưởng các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp thuộc quận và Chủ tịch UBND các phường.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Đoan - Chủ tịch UBND quận ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các phòng ban, ngành, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần tạo nên những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 4 tháng đầu năm 2023. Trong đó đáng chú ý là tổng thu ngân sách nhà nước vượt 67% so với cùng kỳ, trong đó công tác thu thuế ngoài quốc doanh đạt kết quả tích cực, bằng 52% kế hoạch thành phố giao, bằng 47% kế hoạch HĐND quận giao, tăng 19% so với cùng kỳ. Tích cực khắc phục hậu quả vụ cháy chợ Tam Bạc. Các hoạt động kinh doanh ẩm thực ban đêm trên tuyến phố Thế Lữ từng bước được duy trì, ổn định. Công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, nếp sống văn minh đô thị được duy trì. Tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện các dự án, công trình trọng điểm và công tác giải ngân vốn đầu tư công. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, có hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2023, đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân yêu cầu các phòng, ban, đơn vị và Uỷ ban nhân dân các phường tập trung thực hiện tốt 06 nhóm nhiệm vụ, giải pháp cụ thể sau:

1. Tăng cường kỷ cương trong quản lý và điều hành thu - chi ngân sách. Tiếp tục triển khai phố ẩm thực trên tuyến đường Thế Lữ. Tập trung nghiên cứu, xây dựng Đề án Phát triển kinh tế ban đêm và phố đi bộ trên địa bàn quận.

- Hoàn thành tháo dỡ khu vực chợ Tam Bạc bị cháy. Hoàn thiện thủ tục xây dựng chợ tạm tại khu đất phía đông siêu thị Mega Market và hồ sơ tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư xây dựng chợ Tam Bạc mới phía sau siêu thị Mega Market.

2. Duy trì mô hình Chợ dân sinh Chuyển đổi số và Khu phố 4.0 trên địa bàn quận. Xây dựng Kế hoạch áp dụng thí điểm tiêu chuẩn TCVN ISO 18091:2020 tại quận. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ.

3. Ra quân giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm hè phố, lòng đường để bày bán hàng hoá, quán ăn, đỗ xe sai quy định trên các tuyến đường đặc biệt là khu vực trung tâm thành phố. Rà soát, phê duyệt 02 đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500; đề nghị thành phố cho phép điều chỉnh quy hoạch 1/2000 khu đất Đồng Đống Chuối giai đoạn 2. Rà soát việc lập quy hoạch đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực Mom thủy đội.

- Hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án Chỉnh trang sông Tam Bạc đoạn từ cầu Lạc Long đến cầu Hoàng Văn Thụ; hoàn thiện thủ tục trình phê duyệt Dự án chỉnh trang đô thị khu vực bến xe Lạc Long cũ. Khởi công các Dự án đầu tư xây dựng theo kế hoạch. Tiếp tục thực hiện các trình tự, thủ tục bán đấu giá tài sản nhà, đất đã bàn giao về quận quản lý.

4. Tập trung công tác tuyên truyền, cổ động trực quan chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 5 lịch sử, hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng 2023 gắn với kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2023), 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023). Tổ chức tổng kết năm học, đánh giá bình xét thi đua năm học 2022-2023. Tập trung ôn tập cho học sinh lớp 9 thi tuyển vào lớp 10 THPT. Tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch, nhất là dịch bệnh Covid-19.

5. Chuẩn bị tốt các nội dung trình tại kỳ họp HĐND quận khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo trình tự, thủ tục theo quy định. Tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND quận với Thanh niên và Hội nghị tuyên truyền Nghị định số 118/NĐ-CP của Chính phủ.

6. Tiếp tục triển khai xây dựng Hầm Trung tâm chỉ huy căn cứ hậu phương tại phường Quán Toan. Tăng cường công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; trấn áp các loại tội phạm. Tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Liên kết bảo đảm an ninh, trật tự tuyến Cảng trên địa bàn quận Hồng Bàng, Hải Phòng”./.

VĂN PHÒNG HĐND VÀ UBND QUẬN