Quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19, ký cam kết trách nhiệm đảm bảo triển khai thực hiện mục tiêu tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19
Chiều ngày 09/6/2022, Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19, ký cam kết trách nhiệm đảm bảo triển khai thực hiện mục tiêu tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Hội nghị do đồng chí Đỗ Việt Hưng - Phó Chủ tịch thường trực UBND quận chủ trì. Cùng dự có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các phường.

Chiều ngày 09/6/2022, Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19, ký cam kết trách nhiệm đảm bảo triển khai thực hiện mục tiêu tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Hội nghị do đồng chí Đỗ Việt Hưng - Phó Chủ tịch thường trực UBND quận chủ trì. Cùng dự có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các phường.

Hướng tới mục tiêu toàn dân tiêm vắc xin phòng Covid-19, quận Hồng Bàng đã bám sát kế hoạch về tiêm chủng của thành phố, của quận, cụ thể: Kế hoạch số 262/KH-UBND ngày 30/12/2021 về triển khai tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng trên 18 tuổi trở lên trên địa bàn quận Hồng Bàng năm 2021-2022; Kế hoạch số 244/KH-UBND ngày 25/11/2021 về triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn quận Hồng Bàng năm 2021; Kế hoạch số 78/KH-UBND ngày 06/4/2022 về triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi trên địa bàn quận Hồng Bàng năm 2022.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Theo thống kê trên địa bàn quận tỷ lệ tiêm mũi 1, mũi 2 đạt 99,7%, tiêm mũi 3 đạt 68,75%. Đối với trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi đạt 99,15%. Trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, đã tiêm mũi 1 được 662/7.085 mũi. Số lượng tiêm mũi 1, 2 của quận Hồng Bàng đạt tỉ lệ cao, mũi 3 đạt mức trung bình do số ca mắc Covid-19 giảm.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Việt Hưng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận nhấn mạnh việc tiêm vắc xin đóng vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát và khống chế dịch Covid-19. Tuy nhiên, hiện nay người dân trên địa bàn quận đang có tâm lý chủ quan trong việc tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19. Để công tác tiêm chủng đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận yêu cầu: phòng Văn hóa và Thông tin hướng dẫn các phường tăng cường công tác tuyên truyền theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19, Ủy ban nhân dân các phường đưa việc tiêm phòng vắc xin vào là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Thực hiện công tác phối hợp chặt chẽ giữa các phòng, ban, ngành liên quan trong công tác tiêm văc xin phòng Covid-19.

Tại Hội nghị, các phường đã ký cam kết thực hiện và chịu trách nhiệm trước Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận về hoàn thành nhiệm vụ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho Nhân dân trên địa bàn; đồng thời tiếp tục rà soát, tổ chức tiêm dứt điểm mũi 1 cho những người có chỉ định nhưng chưa tiêm, tiêm mũi 2 đối với những người mới được tiêm mũi 1 và tiêm mũi 3, mũi 4 đối với các trường hợp còn lại chưa tiêm trên địa bàn, hoàn thành trước ngày 30/8/2022.

Phòng Y tế quận