Hội nghị tập huấn công tác mặt trận năm 2022
Thực hiện Chương trình công tác năm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hồng Bàng. Kế hoạch số 12/KH-MTTQ ngày 20/6/2022 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận về việc tập huấn công tác Mặt trận năm 2022. Ngày 8/7/2022, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam quận tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận cơ sở năm 2022.

Dự hội nghị có Ông Đỗ Tràng Thành - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng. Ông Nguyễn Ngọc Phương - Ủy viên Ban Thường trực - Trưởng Ban Phong trào UBMTTQVN Thành phố. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Chỉnh - Phó trưởng phòng xây dựng phong trào Toàn dân BVANTQ - Công an Thành phố. Đồng chí Vũ Đại Thắng - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng.

Đồng chí Đỗ Việt Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Phó Chủ tịch UBND quận, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Trưởng Ban Dân vận Quận ủy - Chủ tịch UBMTTQVN quận, Các đồng chí Trưởng các Ban xây dựng Đảng, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận. Đại diện lãnh đạo các tổ chức Chính trị - Xã hội quận; Thường trực BCĐ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Văn hóa thông tin, Phòng Tư pháp, Văn phòng quận. Các đồng chí trong Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam quận, phường và 250 cán bộ Mặt trận cơ sở tham gia.

Tại hội nghị đã thực hiện 03 chuyên đề:

Chuyên đề 01: Quán triệt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, thành phố về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Chuyên đề 02: Xây dựng chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số của thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Chuyên đề 03: Tuyên truyền về phong trào “Toàn dân tham gia bảo về an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”.

Lớp tập huấn đã thành công tốt đẹp. Thông qua lớp tập huấn đã bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực hoạt động của đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở, tạo sự chuyển biến trong việc đổi mới tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận cơ sở, đáp ứng yêu cầu tập hợp, mở rộng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị ở địa phương.