Hội nghị giới thiệu và tiếp nhận cuốn sách “Xây dựng và quản trị thành phố thông minh”

Chiều ngày 26/5/2022, Quận ủy Hồng Bàng tổ chức hội nghị giới thiệu và tiếp nhận cuốn sách “Xây dựng và quản trị thành phố thông minh” do Thượng tướng PGS.TS Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Phó chủ tịch chuyên trách Hội đồng lý luận Trung ương làm chủ biên. Dự hội nghị có Thượng tướng PGS.TS Nguyễn Văn Thành- nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng lý luận Trung ương- tác giả cuốn sách. Cùng dự có các đồng chí: Phạm Xuân Thanh- Uỷ viên Thành uỷ, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan thành phố; Thượng tá Lê Trung Sơn- Phó Giám đốc Công an thành phố; Phạm Văn Đoan- Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Minh Tuấn- Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng.

Thượng tướng PGS.TS Nguyễn Văn Thành- nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Phủ tịch chuyên trách Hội đồng lý luận TW trao tặng sách cho lãnh đạo Quận ủy- UBND quận Hồng Bàng

Cuốn sách “Xây dựng và quản trị thành phố thông mình" bảo đảm các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong cách mạng công nghiệp 4.0 do Thượng tướng PGS.TS Nguyễn Văn Thành làm chủ biên, thạc sỹ Đỗ Quang Hưng đồng tác giả được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia sự thật ấn hành lần đầu tiên vào năm 2018, đã được dịch ra nhiều thứ tiếng, giới thiệu tại Mỹ, Israel, Australia.. và nhiều nơi trên thế giới.

Thượng tướng PGS.TS Nguyễn Văn Thành phát biểu tại hội nghị

Cuốn sách "Xây dựng và quản trị thành phố thông minh" do NXB Chính trị quốc gia Sự thật ấn hành

Clip giới thiệu về cuốn sách

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng PGS.TS Nguyễn Văn Thành đã chia sẻ góc tiếp cận, giới thiệu những nội dung cốt lõi của công trình nghiên cứu, trong đó đề cập đến kết quả nghiên cứu, khảo sát, đánh giá của các đồng nghiệp trên thế giới và kết quả triển khai xây dựng thành phố thông minh tại Việt Nam.

Với góc nhìn từ phía an ninh, việc sử dụng công nghệ để xây dựng, phát triển và quản trị thành phố thông minh cũng sẽ mang đến thách thức an ninh phi truyền thống, an ninh mạng… Vì vậy, những yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn là thông tin rất hữu ích đối với các cấp chính quyền, thành phố, các chuyên gia công nghệ… Thượng tướng PGS.TS Nguyễn Văn Thành kỳ vọng, cuốn sách sẽ góp phần định hướng và xác lập phương pháp tiếp cận để các thành phố, đô thị có được phương hướng rõ hơn trong lộ trình đầu tư xây dựng và phát triển thành phố thông minh phục vụ cộng đồng.

Thượng tướng PGS.TS Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Phó chủ tịch chuyên trách Hội đồng lý luận TW  với các đại biểu tham dự hội nghị

Thượng tướng PGS.TS Nguyễn Văn Thành cùng các đại biểu tham quan Phòng đọc Trung tâm Chính trị- Hành chính quận Hồng Bàng

Thượng tướng PGS.TS Nguyễn Văn Thành ký tặng sách