Hội nghị công bố Quyết định sáp nhập trường THCS Phan Bội Châu vào trường THCS Hồng Bàng

Nhằm tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng về phát triển giáo dục - đào tạo; triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 Hội nghị  Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 25/10/2017 Hội nghị Trung ương 6 khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, sáng 23/6, quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định sáp nhập Trường THCS Phan Bội Châu vào Trường THCS Hồng Bàng. Tới dự có các đồng chí: Lê Khắc Nam- Uỷ viên Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Hồng Vinh- Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Đỗ Thị Hoà- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Phạm Văn Đoan- Phó Bí thư TT Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Minh Tuấn- Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận; các đ/c Uỷ viên BTV Quận uỷ và đại diện một số ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Đ/c Lê Khắc Nam- UVTU, Phó Chủ tịch UBND thành phố và đ/c Nguyễn Minh Tuấn- Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận trao quyết định sáp nhập trường

Trường THCS Hồng Bàng là trường điểm của thành phố, nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân đăng ký vào trường cao nên việc mở rộng quy mô hết sức  cần thiết; cơ sở vật chất về phòng học tại trường THCS Hồng Bàng không đáp ứng yêu cầu dạy và học. Trường phải đi thuê địa điểm ngoài nhà trường để bồi dưỡng học sinh. Trong khi, trường THCS Phan Bội Châu có nhiều phòng học mà số lượng học sinh quá ít gây lãng phí về cơ sở vật chất; đồng thời giải quyết được tình trạng thừa, thiếu cục bộ những bộ môn có số tiết ít. Việc sáp nhập trường THCS Phan Bội Châu vào trường THCS Hồng Bàng sẽ tạo điều kiện cho công tác lãnh đạo, điều hành hoạt động của nhà trường trở nên thống nhất hơn, giải quyết được khó khăn trong việc sắp xếp, bố trí giáo viên, có điều kiện tập trung nguồn lực đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của Nhân dân trên địa bàn, góp phần phát triển hệ thống giáo dục toàn quận.

Quang cảnh Hội nghị

Theo Quyết định của Chủ tịch UBND quận, sáp nhập Trường THCS Phan Bội Châu vào Trường THCS Hồng Bàng kể từ ngày 25/6/2022. Như vậy, trường THCS Phan Bội Châu chấm dứt hoạt động kể từ ngày 25/6/2022.

Đ/c Phạm Văn Đoan- Phó Bí thư TT Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận và đ/c Nguyễn Minh Tuấn- Phó bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng và các Phó Hiệu trưởng

Về công tác cán bộ: Bổ nhiệm ông Trịnh Doãn Toản, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Bàng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Bàng sau sáp nhập kể từ ngày 25/6/2022. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm. Bổ nhiệm các ông/bà: Nguyễn Thị Hồng, Hiệu trưởng Trường THCS Phan Bội Châu; Cao Thị Hằng, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Phan Bội Châu; Đỗ Văn Khánh, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Bàng; Bùi Thị Bích Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Bàng giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Bàng sau sáp nhập kể từ ngày 25/6/2022.

Đ/c Nguyễn Minh Tuấn- Phó bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận phát biểu giao nhiệm vụ

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn- Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND quận đề nghị Nhà trường sau sáp nhập tập trung ổn định tổ chức, chú trọng công tác định hướng tư tưởng đối với cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh; chỉ đạo phương án đào tạo, giảng dạy, sắp xếp nhân sự đảm bảo Trường THCS Hồng Bàng sau khi sáp nhập tiếp tục giữ vững và phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được trong nhiều năm qua. Quận sẽ tập trung huy động nguồn lực tăng cường cơ sở vật chất trường học, đảm bảo sau khi sáp nhập học sinh được học trong điều kiện tốt hơn. Ưu tiên trường sau sáp nhập được sửa chữa, xây mới để đảm bảo, phù hợp với quy mô số lớp, học sinh...

Đ/c Trịnh Doãn Toản- UVQU, Hiệu trưởng trường THCS Hồng Bàng phát biểu nhận nhiệm vụ

Phạm Thu- Ban Tuyên giáo Quận uỷ