Dự án tổ hợp Trung tâm thương mại tại khu vực Chợ Sắt: phấn đấu đến ngày 29/4 hoàn thành giải phóng mặt bằng.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng Chợ Sắt

Chiều ngày 27/4/2022, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng phục vụ thi công Dự án tổ hợp trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê để chỉnh trang đô thị tại khu vực chợ Sắt, phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng Chợ Sắt

Qua công tác kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao việc các doanh nghiệp, hộ dân liên quan đồng thuận với chủ trương của thành phố, tự nguyện  tháo dỡ và di chuyển tài sản, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư; quận Hồng Bàng nỗ lực trong việc triển kahi công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo tiến độ dự án. Đồng chí yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục phối hợp, hỗ trợ doanh nghiệp, hộ dân trong quá trình di chuyển tài sản, bảo đảm an ninh trật tự trong khu vực, phấn đấu đến ngày 29/4 bàn giao toàn bộ mặt bằng để thực hiện dự án.

Di chuyển trả lại mặt bằng thi công Dự án

Phục vụ giải phóng mặt bằng dự án, quận Hồng Bàng đẩy mạnh công tác tuyên, truyền vận động. Đến ngày 31/3, toàn bộ các hộ kinh doanh trong chợ Sắt di chuyển sang công trình tạm trên đường Trường Chinh, phường Lãm Hà. Ngay sau đó, quận Hồng Bàng thực hiện công tác đối thoại với các tập thể, cá nhân nhận chuyển nhương, cho thuê từ Công ty LDHH Trường Thành với tổng diện tích cần giải phóng mặt bằng hơn 7.550m2. Trong đó có nhà hàng Chen, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ tiệc cưới Hoàng Gia; 2 cá nhân thê với diện tích hơn 1.500m2 để dựng lán bán hàng và lán trông xe. Sau khi được vận động, tuyên truyền, đến sáng 27/4, các tổ chức. cá nhân đồng thuận, chủ động di dời để bàn giao mặt bằng. Tính đến chiều cùng ngày, tiến độ di chuyển được 50% khối lượng công việc./.