Thời gian: 24/02/2023 10:00

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng làm việc với đại diện các hộ kinh doanh tại chợ Tam Bạc

Sáng 24/2, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc làm việc với đại diện các hộ kinh doanh tại Chợ Tam Bạc, quận Hồng Bàng nhằm lắng nghe, tháo gỡ và giải quyết kiến nghị của bà con tiểu thương.

Tham dự làm việc có các đồng chí: Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Đặng Bá Cường, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy; Lê Ngọc Trữ, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng. Cùng dự có đại diện các Sở, ngành chức năng liên quan.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc làm việc với đại diện các hộ kinh doanh tại Chợ Tam Bạc.

Theo thống kê, Chợ Tam Bạc có 775 quầy hàng (gồm 707 gian hàng và 68 kho) với 428 hộ kinh doanh, trong đó: số quầy bị thiệt hại hoàn toàn là 664 quầy; số quầy bị thiệt hại một phần là 49 quầy; số quầy không bị thiệt hại, ảnh hưởng kinh doanh là 62 quầy.

Đại diện các hộ kinh doanh tại Chợ Tam Bạc.

Tiểu thương chợ Tam Bạc kiến nghị tại cuộc làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện các hộ kinh doanh kiến nghị thành phố có phương án xây lại chợ mới trên nền vị trí chợ Tam Bạc cũ, trước mắt bố trí chợ tạm tại khu vực gần đó để bà con tiểu thương được thuận tiện cho việc kinh doanh, buôn bán và ổn định cuộc sống…Qua nghe và tiếp thu các kiến nghị của bà con tiểu thương Chợ Tam Bạc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng khẳng định ngay sau khi xảy ra vụ cháy, thành phố đã tập trung cao cho công tác chữa cháy, khắc phục hậu quả, vận dụng tối đa các cơ chế, quy định để hỗ trợ người dân bị thiệt hại, đưa ra phương án tốt nhất, có lợi nhất cho người dân.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng kết luận cuộc làm việc.

Chủ tịch cho biết, hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ trách nhiệm trong việc để xảy ra cháy tại chợ Tam Bạc gây thiệt hại rất lớn cho người dân. Chia sẻ với những tổn thất của bà con, Chủ tịch giao UBND quận Hồng Bàng khẩn trương hoàn thành việc chi trả hỗ trợ của thành phố cho các hộ kinh doanh bị thiệt hại, kịp thời động viên các hộ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Đối với kiến nghị về phương án chợ tạm, Chủ tịch nêu rõ việc bố trí chợ tạm lại trên nền chợ cũ hiện nay sẽ không bảo đảm các điều kiện, trên cơ sở tham vấn của các Sở, ngành có liên quan, thành phố đã nghiên cứu phần diện tích khoảng 11.000m2 thuộc khu đất rộng 25.331,7m2 tại số 3 Lê Thánh Tông, quận Ngô Quyền để bố trí chợ tạm cho các hộ kinh doanh. Chủ tịch giao quận Hồng Bàng tuyên truyền, vận động các hộ dân về chủ trương bố trí chợ tạm tại địa điểm nêu trên và xin ý kiến, nguyện vọng của các hộ để tổng hợp báo cáo thành phố có giải pháp cụ thể. Cùng với đó, Chủ tịch cũng đề nghị các Sở, ngành cùng với chính quyền địa phương và bà con tiểu thương tiếp tục khảo sát, đề xuất một số vị trí mới phù hợp vừa bảo đảm quy mô, cũng như các điều kiện cần thiết để tổ chức chợ theo đúng quy định pháp luật.

Trên tinh thần cầu thị và chân thành, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh thành phố sẽ tiếp tục nghiên cứu các giải pháp tối ưu với phương án tái thiết lâu dài, vì vậy ngay sau cuộc làm việc này Chủ tịch mong muốn bà con tiểu thương Chợ Tam Bạc đồng thuận, ủng hộ các chủ trương chung của thành phố không tập trung đông người gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ QUẬN HỒNG BÀNG

Trưởng Ban biên tập: Đ/c Phạm Văn Đoan - Chủ tịch UBND quận

 Địa chỉ: Số 6 đường Hồng Bàng, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3510907

 Email: ubhongbang@haiphong.gov.vn