Tin tức - sự kiện Tin tức - sự kiện

Quận Hồng Bàng: Quý 2-2018, hoàn thành việc cải tạo ngõ, ngách

Với việc hoàn thành cải tạo ngõ số 9 phố Cao Thắng (phường Hạ Lý), UBND quận Hồng Bàng thực hiện cải tạo, nâng cấp xong ngõ thứ 30 theo cơ chế thành phố hỗ trợ xi-măng. Dự kiến, trong quý 2-2018, quận hoàn thành việc cải tạo ngõ, ngách.

Ngõ số 1 phố Hoàng Ngân (phường Phan Bội Châu) hoàn thành việc cải tạo nâng cấp mặt ngõ và

hệ thống thoát nước

Người dân đồng tình

Phó chủ tịch UBND quận Dương Đình Ổn cho biết, thực hiện chỉ đạo UBND thành phố, quận Hồng Bàng khảo sát, xác định 119 ngõ xuống cấp cần được cải tạo. Trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, toàn quận có 29 ngõ (thuộc 7 phường) được cải tạo và hoàn thành, với tổng chiều dài hơn 2323 m, tổng khối lượng bê-tông hơn 1173 m3, số lượng xi-măng được cung cấp là438,3 tấn. Cùng với đó, quận cải tạo, nâng cấp hệ thống điện chiếu sáng ở 21 vị trí và thay thế 27 bóng điện chiếu sáng công cộng.

Chủ trương của thành phố về việc hỗ trợ xi măng cải tạo ngõ, ngách nhận được sự đồng thuận của người dân. Cô Tạ Thị Duyên (ở ngõ số 9, phố Cao Thắng phường Hạ Lý) chia sẻ: Ngõ tôn tạo, sửa chữa từ lâu, hiện nay xuống cấp, mặt ngõ thấp hơn nhiều so với mặt đường, úng lụt liên miên mỗi mùa mưa, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của hàng trăm hộ. Việc thành phố hỗ trợ xi-măng cải tạo ngõ phố góp phần chỉnh trang diện mạo ngõ phố, đáp ứng mong mỏi người dân. Vì vậy, bà con rất phấn khởi, đóng góp kinh phí mua cát, đá để cải tạo ngõ.

Với sự đồng tình ủng hộ của người dân, việc triển khai chủ trương cải tạo ngõ phố được triển khai nhanh chóng, hiệu quả cao. Phó chủ tịch UBND phường Hạ Lý, Đỗ Anh Tuấn cho biết: Trên địa bàn phường còn nhiều ngõ, ngách xuống cấp. Do khó khăn về nguồn kinh phí nên việc cải tạo mang tính chắp vá, không bảo đảm yêu cầu. Do đó, khi có chủ trương hỗ trợ xi-măng cải tạo ngõ, ngách của thành phố người dân rất ủng hộ. Để triển khai thực hiện hiệu quả cao chủ trương này, phường và các tổ dân phố tổ chức họp và thông báo công khai tổng số xi-măng được hỗ trợ và số kinh phí người dân cần phải đóng góp,. Cấp ủy chi bộ tổ dân tổ chức họp, thành lập Ban giám sát việc cải tạo và nâng cấp ngõ. Kết quả, từ đầu năm đến nay, phường có 5 ngõ được cải tạo nâng cấp. Trong quý 2-2018, phường Hạ Lý tiếp tục cải tạo thêm 3 ngõ nữa. Với kết quả này, trên địa bàn phường không còn ngõ phố xuống cấp.

Trong quý 2-2018, hoàn thành cải tạo ngõ, ngách

Đến đầu tháng 4-2018, trên địa bàn quận Hồng Bàng còn 90 ngõ, ngách với tổng chiều dài hơn 8300 m và hệ thống thoát nước xuống cấp, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Cùng với đó, có 290 đèn chiếu sáng bị hư hỏng, cần được thay thế. Một số ngõ chưa có điện chiếu sáng, ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại của người dân. Theo kế hoạch, trong quý 2-2018, quận hoàn thành việc cải tạo, nâng cấp số ngõ, ngách này. Để đạt kế hoạch đề ra, UBND quận đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan cung cấp tiếp hơn 1562 tấn xi măng và 681 bóng điện phục vụ việc chiếu sáng ở những khu vực còn lại. Quận Hồng Bàng đang xin ý kiến thành phố về chủ trương thực hiện thí điểm lát vỉa hè bằng đá granit trên tuyến phố Quang Trung-Trần Hưng Đạo, dài 2700 m, rộng 5 m, với diện tích hơn 13.500 m2. Quận đề xuất nhà nước hỗ trợ xi-măng, đá grannite lát vỉa hè, các chi phí nhân công, cát, người dân tự đóng góp bảo đảm đồng bộ với vỉa hè của dải trung tâm thành phố.

Việc cải tạo ngõ phố từ sự hỗ trợ của thành phố xi-măng của thành phố là chủ trương hợp lòng dân, tạo sự lan toả rộng rãi, góp phần nâng cấp diện mạo đô thị, cải thiện điều kiện sinh hoạt của người dân.

Theo báo Hải phòng