Tin tức - sự kiện Tin tức - sự kiện

Quận Hồng Bàng tiếp tục ra quân xử lý, giải tỏa các hộ kinh doanh, buôn bán tự phát ban đêm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên địa bàn các phường Phan Bội Châu, Quang Trung, Phạm Hồng Thái, Sở Dầu.

Để giải tỏa dứt điểm các hộ kinh doanh buôn bán tự phát ban đêm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, ngày 27/3/2018 UBND quận Hồng Bàng ban hành kế hoạch 69/KH-UBND về việc ra quân xử lý, giải tỏa các hộ kinh doanh, buôn bán tự phát ban đêm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Vào lúc 4h00 ngày 30/3/2017, UBND quận tổ chức ra quân giải tỏa các hộ kinh doanh, buôn bán tự phát tái lấn chiếm trái phép lòng đường, vỉa hè trên địa bàn các phường Quang Trung, Phan Bội Châu, Phạm Hồng Thái, Sở Dầu.

Lực lượng tham gia giải tỏa được chia làm 2 tổ công tác: Tổ công tác số 1 do đ/c Dương Đình Ổn – Phó chủ tịch UBND quận trực tiếp chỉ đạo tổ chức ra quân xử lý các hộ dân kinh doanh tự phát ban đêm tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên địa bàn 03 phường Quang Trung, Phan Bội Châu, Phạm Hồng Thái; Tổ công tác số 2 do đ/c Hoàng Thị Nhẫn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận trực tiếp tổ chức ra quân xử lý các hộ kinh doanh, buôn bán tự phát ban đêm lấn chiếm trái phép lòng đường, vỉa hè trên tuyến đường Hùng Vương (đường Hà Nội cũ) tại địa bàn phường Sở Dầu.

Đ/c Hoàng Thị Nhẫn – Phó Chủ tịch TT.UBND quận triển khai lực lượng ra quân

Trong quá trình ra quân, các tổ công tác tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân và các hộ kinh doanh, buôn bán tự giác chấp hành chủ trương giải tỏa phục vụ công tác lập lại trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè, chấm dứt hoạt động kinh doanh buôn bán. Đối với các trường hợp cố tình tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh trên các tuyến đường thuộc 03 phường Quang Trung, Phan Bội Châu, Phạm Hồng Thái, tổ công tác kiên quyết xử lý và tiêu hủy tại chỗ rau, củ, quả đối với các trường hợp này. Đối với tuyến đường Hùng Vương, tiếp tục tuyên truyền và hướng dẫn các hộ kinh doanh liên hệ với Công ty TNHH Phương Nghĩa để làm thủ tục thuê kiốt dài hạn hoặc được bố trí vị trí kinh doanh tạm; yêu cầu các hộ kinh doanh đến ngày 01/4 phải chấm dứt việc kinh doanh buôn bán tại tuyến đường Hùng Vương để đảm bảo TTATGT, TTĐH, VSMT, mỹ quan đô thị trên địa bàn./.

Đ/c Hoàng Thị Nhẫn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận trực tiếp tuyên truyền tới

các hộ kinh doanh tại tuyến đường Hùng Vương phường Sở dầu

Lãnh đạo địa phương tuyên truyền nhắc nhở các hộ kinh doanh tại tuyến đường

Hùng Vương, phường Sở Dầu