Tin tức - sự kiện Tin tức - sự kiện

Hội chợ triển lãm Công nghiệp - Thương mại vùng Đồng Bằng sông Hồng - Thành phố Hải Phòng năm 2013

Nằm trong chuỗi các sự kiện của Năm du lịch quốc gia, với mức đầu tư 4,7 tỷ đồng, Hội chợ triển lãm công nghiệp - thương mại vùng đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013 được coi là sự kiện thương mại lớn nhất trong năm, sẽ diễn ra tại Trung tâm triển lãm hội chợ quốc tế (Nhà cánh diều) vào đầu tháng 12 năm 2013.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố về việc tổ chức Hội chợ triển lãm Công nghiệp – Thương mại vùng Đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng năm 2013 tại Kế hoạch số 7118/KH-UBND ngày 27 tháng 9 năm 2013.

Hội chợ triển lãm Công nghiệp – Thương mại vùng Đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2013 là một sự kiện của " Năm du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013". Hội chợ triển lãm nhằm giới thiệu thành tựu phát triển ngành Công thương, đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp Hải Phòng, các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Hồng và cả nước; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp – thương mại, đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ, các làng nghề , nghệ nhân trong khu vực có dịp giao thương, học tập trao đổi kinh nghiệm, giao lưu hợp tác kinh tế, giới thiệu quảng bá thương hiệu, sản phẩm tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, nâng cao năng lực sản xuất và khả năng cạnh tranh, tôn vinh những sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Hội chợ có quy mô 450 gian hàng, diễn ra từ ngày 06/12 đến 11/12/2013 tại Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế Hải Phòng (Nhà Cánh diều - số 10 đường Phạm Văn Đồng, quận Dương Kinh) trong đó có 100 gian hàng dành cho các doanh nghiệp công nghiệp – thương mại, hợp tác xã thủ công mỹ nghệ, cơ sở công nghiệp nông thôn, các hiệp hội ngành nghề, tổ chức kinh tế, cung cấp dịch vụ hỗ trợ... của thành phố Hải Phòng.

Mỗi gian hàng tiêu chuẩn rộng 9m2 (kích thước 3m x 3m) được lắp ghép bằng khung nhôm, vách ngăn có palet được dựng trong khu nhà bạt lớn để chống nắng, nóng tạo sự thoáng mát cho khách tham quan, mua sắm. Ngoài ra, dành một phần đất trống trong khuôn viên Hội chợ triển lãm để phục vụ cho các doanh nghiệp có nhu cầu trưng bày các sản phẩm có kích thước lớn.

Quận Hồng Bàng tham gia 6 gian hàng gồm 1 gian hàng UBND quận và 5  gian hàng của các doanh nghiệp trên địa bàn quận là: Công ty TNHH Bàn tay vàng, Công ty TNHH thiết bị Hồng An, Công ty CP công nghiệp điện Hải Phòng, Công ty CP vật tư Phú Quý, Cửa hàng đá quý Nam Cường. Bao gồm các sản phẩm chủ yếu tham gia là tượng, phù điêu, lưu niệm phẩm, cây cảnh, đá, gỗ lũa, quạt hướng trụ, quạt ly tâm, máy phát điện, tủ bảng điện, thang mang cáp điện, vật tư thiết bị phục vụ công nghiệp, các mặt hàng về đá quý…

Đây là dịp để các Doanh nghiệp có cơ hội giao thương, quảng bá sản phẩm, học tập trao đổi kinh nghiệm; mở rộng giao lưu hợp tác, liên kết sản xuất kinh doanh phát triển bền vững, góp phần nâng cao năng lực sản xuất và khả năng cạnh tranh của các Doanh nghiệp. Ủy ban nhân dân quận kêu gọi các Doanh nghiệp công nghiệp – thương mại, các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận tham gia Hội chợ triển lãm công nghiệp – Thương mại vùng đồng bằng Sông Hồng năm 2013 để góp phần vào sự thành công của "Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013" và sự phát triển kinh tế xã hội của quận và thành phố.

Tổng số lượt truy cập: 24208909