Tuổi trẻ Hồng Bàng sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, ĐVTN, với tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, Tháng Thanh niên năm 2024 tuổi trẻ Hồng Bàng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024).

Tháng thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên từ đó khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên; tạo phong trào thi đua sôi nổi Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tháng Thanh niên 2024 được Ban Thường vụ Quận Đoàn triển khai nhiều hoạt động tới các cấp bộ Đoàn trong đó tập trung vào các nhiệm vụ phát huy vai trò của tuổi trẻ quận Hồng thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị; chú trọng thực hiện các công trình, phần việc ứng dụng công nghệ mới, tham gia vào quá trình thực hiện Chuyển đổi số; tình nguyện bảo đảm an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; triển khai các công trình thanh niên chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp; đồng hành với với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Cụ thể, ngay sau Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2024 và phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2024 là các hoạt động: trao tặng 36 suất quà với tổng giá trị 21 triệu đồng cho cựu TNXP trên địa bàn; tổ chức thăm dâng hương tại tượng bà nữ tướng Lê Chân, đền thờ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, Đền Liệt sĩ quận Hồng Bàng; tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, giải bóng đá, các lớp bồi dưỡng cảm tình đoàn; kết nạp mới gần 800 ĐVTN; Ra quân ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện vì văn minh đô thị 9/3 với sự tham gia của hơn 200 ĐVTN; Ngày chủ nhật xanh 17/3 với sự tham gia của gần 400 ĐVTN với các hoạt động: trồng cây xanh, quét dọn vệ sinh, mô hình tái chế rác thải nhựa, chương trình đổi rác tái chế lấy cây xanh...; Chương trình Ngày đoàn viên 24/3; Trao tặng 5200 hộp sữa với tổng giá trị hơn 30 triệu đồng cho học sinh tiểu học; toàn quận trao tặng 247 suất quà với tổng giá trị hơn 177 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

CLB lý luận trẻ quận Hồng Bàng