Hoạt động của lãnh đạo Hoạt động của lãnh đạo

« Back

UBND quận Hồng Bàng tổ chức Lễ khánh thành Dự án chỉnh trang sông Tam Bạc (đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc)

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vui mừng phấn khởi kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, ngày Quốc tế lao động 1/5; 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; nhân dân thành phố Hải Phòng tưng bừng kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, chương trình Lễ hội Hoa phượng đỏ năm 2019, chiều ngày 09/5/2019, tại ngã ba đường Tam Bạc và đường Tôn Thất Thuyết, UBND quận Hồng Bàng long trọng tổ chức Lễ khánh thành Dự án chỉnh trang sông Tam Bạc (đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc).

Toàn cảnh nghi thức cắt băng khánh thành

Về dự Lễ khánh thành, đại biểu thành phố có các đồng chí: đồng chí Nguyễn Xuân Bình - UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố; các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, Phó chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các đơn vị: các Ban Đảng Thành ủy, các Ban HĐND thành phố, Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, Sở Thông tin và truyền thông, Văn phòng UBND thành phố. Đại biểu quận có các đồng chí: Thường trực Quận ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo quận qua các thời kỳ; các đồng chí UVBTV Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND, Phó chủ tịch UBND quận, Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị thuộc quận. Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp cấp điện, cấp thoát nước, môi trường đô thị; các đơn vị nhà thầu thi công, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát; các cơ quan thông tấn báo chí cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn các phường trong vùng dự án.

Đại biểu đến dự Lễ khánh thành

Đây là công trình mang ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển đô thị, du lịch, thương mại dịch vụ của thành phố nói chung và quận Hồng Bàng nói riêng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, tinh thần của nhân dân và thu hút khách du lịch đến với thành phố Hải Phòng. Vào ngày 14/5/2018, dự án chỉnh trang sông Tam Bạc chính thức được khởi công với quy mô 253 nghìn 686,8 m2; Tổng kinh phí dự án là 1 nghìn 454 tỷ đồng, với 13 gói thầu, trong đó: chi phí giải phóng mặt bằng 668,5 tỷ đồng, chi phí xây lắp là 785,8 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục xây lắp: Nạo vét lòng sông độ sâu từ 2,1m đến 2,5m, chiều rộng lòng sông đảm bảo rộng đều khoảng 63m; kè cọc bê tông dự ứng lực thẳng đứng hai bên bờ sông; chiều rộng đường Thế Lữ và đường Tam Bạc có mặt cắt từ 16,5 đến 18m.

Đ/c Dương Đình Ổn - Chủ tịch UBND quận

báo cáo tóm tắt quá trình đầu tư xây dựng Dự án

Đồng chí Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh: Trong quá trình tổ chức thi công, bên cạnh những thuận lợi đó là được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự hỗ trợ của các sở, ban, ngành thành phố; sự quyết tâm, quyết liệt của lãnh đạo quận, các phường; sự nhiệt tình của Ban quản lý dự án, đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát; sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, doanh nghiệp trong vùng dự án. Tuy nhiên, cũng không ít khó khăn như: đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt, đòi hỏi kỹ thuật, mỹ thuật cao, được thi công đồng thời với việc thực hiện nhiệm vụ giải phóng mặt bằng; mặt bằng thi công có địa chất phức tạp, ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết, thủy triều… Song với sự quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo quận, cùng với đội ngũ kỹ sư xây dựng có năng lực, kinh nghiệm để tổ chức giám sát chặt chẽ, đảm bảo chất lượng, an toàn và tiến độ công trình. Công trình cũng được toàn thể nhân dân tham gia theo dõi, giám sát và phản ảnh kịp thời với lãnh đạo quận những bất cập, vướng mắc để điều chỉnh, khắc phục những khiếm khuyết về kiến trúc và công năng sử dụng công trình.

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình - Phó chủ tịch

Thường trực UBND thành phố phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khánh thành, đồng chí Nguyễn Xuân Bình - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương quận Hồng Bàng, các nhà thầu thi công và các đơn vị liên quan trong thời gian ngắn đã nỗ lực, gấp rút hoàn thành việc thi công các hạng mục, công trình thuộc dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật công trình. Đồng chí cũng cảm ơn các doanh nghiệp, hộ dân đã ủng hộ đồng tình, chấp hành tốt chủ trương thu hồi đất, bàn giao mặt bằng phục vụ thực hiện dự án. Đây là công trình lớn có điều kiện thi công phức tạp, trong thời gian tới, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị quận Hồng Bàng xây dựng kế hoạch cụ thể, kết hợp với các đơn vị công ích để tổ chức quản lý tốt, đảm bảo phát huy được công năng, phục vụ hiệu quả lợi ích của cộng đồng. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo các nhà thầu thi công làm tốt công tác bảo trì, bảo dưỡng công trình theo quy định để luôn xứng đáng là cảnh quan lõi của đô thị trung tâm thành phố.

Công trình được hoàn thành tạo sự kết nối thông suốt, đồng bộ với Dải trung tâm thành phố, Công viên cây xanh Tam Bạc, Công viên phía nam cầu Hoàng Văn Thụ. Công trình được đưa vào sử dụng tạo tiền đề để UBND quận triển khai mô hình phố đi bộ vào tháng 09/2019 theo Đề án thí điểm đường phố đi bộ tại tuyến đường hai bờ sông Tam Bạc được HĐND thành phố thông qua tại Nghị quyết số 41/NQ-HĐND ngày 10/12/2018. Công trình có kiến trúc, cảnh quan đẹp kết hợp với mô hình tuyến phố đi bộ sẽ tạo điểm nhấn vùng đô thị lõi của thành phố Hải Phòng. Đây là một trong nhiều công trình trọng điểm của thành phố góp phần xây dựng thành phố Hải Phòng tạo thành một thành phố thông minh, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045./.

Một số hình ảnh nổi bật

 

 

Văn phòng quận

 

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 1064655