Quận Hồng Bàng: Gần 1.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2024

Sáng 22/3, tại đường Thế Lữ, phường Hạ Lý, UBND quận Hồng Bàng tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân hướng tới chào mừng Kỷ niệm 78 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024). Tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam và gần 1.000 cán bộ, lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh và Nhân dân quận.

Các đại biểu làm Lễ chào cờ.

Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thường niên được các đơn vị, địa phương tổ chức hàng năm vào dịp kỷ niệm Ngày thể thao Việt Nam, có ý nghĩa quan trọng góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần nâng cao sức khỏe, bồi dưỡng, giáo dục phát triển con người toàn diện “Giàu về trí tuệ, phong phú về tinh thần, nghiệp và giữ nước".

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam tặng hoa cho các Khối tham gia giải chạy.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam và lãnh đạo quận Hồng Bàng tặng hoa cho các Khối tham gia giải chạy.

Để thực hiện lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác, phát biểu tại chương trình, lãnh đạo quận Hồng Bàng đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân hãy tham gia tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng, góp phần xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cán bộ, lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh và Nhân dân quậnm tham gia giải chạy.

Nhiều năm qua được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể quần chúng, phong trào thể dục thể thao của quận Hồng Bàng ngày càng phát triển mạnh mẽ và luôn luôn là đơn vị tốp đầu trong phong trào thể dục thể thao của thành phố. Đặc biệt trong những năm gần đây, phong trào thể dục thể thao quần chúng như: đi bộ, chạy, thể dục dưỡng sinh, thể dục buổi sáng đã thu hút ngày càng đông đảo Nhân dân trong quận tham gia; nhiều địa điểm đã và đang trở thành nơi vui chơi và rèn luyện sức khỏe cho nhân dân như: Dải trung tâm thành phố, phố Tam Bạc, phố Thế Lữ, khu đô thị Vinhome...

Hoàng Tùng