Trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với Đình An Lạc
Thực hiện Thông báo số 496-TB/QU ngày 30/10/2023 của Quận uỷ Hồng Bàng về việc trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại một số cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn quận. Sáng ngày 14/11/2023 các Đồng chí lãnh đạo Quận uỷ - HĐND - UBND quận Hồng Bàng đã đến trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với Đình An Lạc phường Sở Dầu.

Căn cứ Luật Đất đai năm 2013; Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai năm 2013; Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 về sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật đất đai.

Thực hiện Thông báo số 496-TB/QU ngày 30/10/2023 của Quận uỷ Hồng Bàng về việc trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại một số cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn quận. Sáng ngày 14/11/2023 các Đồng chí lãnh đạo Quận uỷ - HĐND - UBND quận Hồng Bàng đã đến trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với Đình An Lạc phường Sở Dầu.

Đình An Lạc được xây dựng dưới thời nhà Trần (1226 - 1400), được trùng tu xây dựng lại vào khoảng thời gian từ năm 1885 - 1895. Ngày 03/12/1999 UBND thành phố Hải Phòng có Quyết định số 2193 Xếp hạng đăng ký di tích lịch sử cách mạng kháng chiến đối với Đình An Lạc.

Dự buổi trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, Đại biểu quận:

- Đ/c Phạm Văn Đoan - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận (Trưởng đoàn);

- Đ/c Lê Thị Vân - Uỷ viên BTV Quận uỷ, Phó Chủ tịch TT UBND quận;

- Lãnh đạo các đơn vị: Ban Dân vận Quận uỷ, phòng Tài nguyên và Môi trường, Nội vụ, Văn hoá - Thông tin, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Hồng Bàng;

- Đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo - Chánh Văn phòng HĐND&UBND quận (Thư ký đoàn).

Đại biểu phường Sở Dầu:

- Đ/c Nguyễn Thị Thanh Mai - Quận uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường;

- Đ/c Đoàn Tiến Luật - Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường

- Công chức địa chính phường;

- Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố An Lạc;

- Đại diện tổ quản lý Đình An Lạc.

Về dự và đưa tin có Phóng viên cơ quan thông tấn, báo chí: Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Báo Hải Phòng, Chuyên đề An ninh Hải Phòng - Báo Công an nhân dân, Cổng thông tin điện tử thành phố và quận, Bản tin Đảng bộ quận.

Đoàn đã tiến hành dâng hương tại Đình An Lạc, Đồng chí Phạm Văn Kim Trưởng phòng Tài Nguyên Môi trường quận công bố nội dung Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và điều hành phần trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho đại diện cơ sở tín ngưỡng.

Đồng chí Phạm Văn Đoan - Chủ tịch UBND quận trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với Đình An Lạc

Theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp, Đình An Lạc có diện tích sử dụng 530m2, trong đó 187,6m2 sử dụng riêng và 342,4m2 sử dụng chung với Chùa An Lạc.

Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với đình An Lạc, đã được chính quyền địa phương và toàn thể nhân dân phường Sở Dầu đón nhận. Đây là điều kiện thuận lợi để cơ sở tín ngưỡng hoạt động ổn định, đúng theo quy định của pháp luật.

Phường Sở Dầu