Quận ủy Hồng Bàng: Tổng kết công tác nội chính năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022
Chiều 6/01/2022, Quận ủy Hồng Bàng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nội chính năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Lê Ngọc Trữ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Phan Đăng Hải- Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Thành uỷ; Phạm Văn Đoan- Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận.

Đ/c Phạm Văn Đoan- Phó Bí thư TT Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận điều hành Hội nghị

Năm 2021, Quận uỷ Hồng Bàng lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan nội chính quận thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo chương trình và đột xuất. HĐND quận, Ủy ban MTTQ quận và các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường giám sát đối với hoạt động tư pháp và phòng, chống tham nhũng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật dưới mọi hình thức. Công tác quốc phòng địa phương được duy trì nề nếp, bảo đảm nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động đối phó với các tình huống đột xuất, bất ngờ. Một số kết quả nổi bật: hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; tỷ lệ điều tra, khám phá vụ án đạt 97%; kịp thời dập tắt 23 vụ cháy, không có thiệt hại về người. Thực hành quyền công tố, kiểm sát 140 vụ án hình sự; hòa giải thành 177 vụ việc, đạt tỷ lệ 88%. Tổ chức 131 hội nghị phổ biến pháp luật. Không có đơn thư khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp.

Năm 2022, quận Hồng Bàng duy trì bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế - xã hội, mục tiêu trọng điểm trên địa bàn; tiếp tục phát huy sức mạnh của nhân dân và cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống tội phạm, xây dựng và củng cố thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Đ/c Lê Ngọc Trữ- Uỷ viên BTV Thành uỷ, Bí thư Quận uỷ chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Trữ- Uỷ viên BTV Thành uỷ, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng ghi nhận những nỗ lực và biểu dương những kết quả đạt được của ngành nội chính trong năm 2021. Năm 2022, trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống xã hội, cần tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy, đối với hoạt động của các cơ quan nội chính; tổ chức giám sát thường xuyên và theo chuyên đề đối với hoạt động tư pháp. Đề cao vai trò, xác định trách nhiệm của người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác phòng, chống tham nhũng; tăng cường lực lượng, chủ động đánh giá, dự báo tình hình và xây dựng kế hoạch đảm đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; trước mắt là dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Đặc biệt chú trọng hơn nữa công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động tư pháp, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật./.