Quận Hồng Bàng ra quân kiểm tra, xử lý đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè tại các tuyến phố trung tâm
Sáng 28/4, tại Quảng trường Nhà hát thành phố, UBND quận Hồng Bàng tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè tại các tuyến đường: Đinh Tiên Hoàng, Hoàng Văn Thụ, Minh Khai, Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Điện Biên Phủ, Dải trung tâm thành phố trên địa bàn Quận Hồng Bàng.

Ủy ban nhân dân quận chỉ đạo Công an quận, Ủy ban nhân dân 09 phường, Ban Quản lý dải trung tâm và các đơn vị liên quan tổ chức ra quân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường, nếp sống văn minh đô thị trong dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương; ngày Lễ 30-4, 1-5; 68 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2023) và và Kế hoạch tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023

* Kết quả xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông:

Công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT được chỉ đạo quyết liệt, thực hiện thường xuyên; công tác phối kết hợp giữa các đơn vị liên quan trong việc thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT, trật tự công cộng ngày chặt chẽ. Từ ngày 30/4 đến ngày 05/5/2023 đã xử phạt hành chính 72 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông = 133.305.000 đồng; tạm giữ 16 giấy phép lái xe; tạm giữ 27 mô tô và 03 xe gắn máy

*Kết quả xử lý vi phạm về sử dụng lòng đường, vỉa hè ngoài mục đích giao thông trên địa bàn quận:

Các tuyến đường: Phan Bội Châu, Tam Bạc, Quang Trung không còn tình trạng lấn chiếm lòng đường kinh doanh dịch vụ. Phối hợp UBND các phường tổ chức ra quân thu giữ: 15 ô dù, lều bạt; 28 bàn ghế các loại và xử phạt 58 trường hợp vi phạm với số tiền xử phạt 12.800.000 đ vào ngân sách nhà nước.

Ủy ban nhân dân quận chỉ đạo, tuyên truyền vận động các tổ dân phố tiến hành tổng don vệ sinh quét dọn, thu gom vận chuyển rác thải trên địa bàn. Đôn đốc UBND các phường thực hiện việc tuyên truyền đối các đơn vị đang thi công thực hiện việc hoàn thành dứt điểm các hạng mục còn dang dở, xây dựng phương án tạm dừng thi công, hoàn trả mặt bằng và thực hiện đầy đủ công tác vệ sinh môi trường xong trước dịp Lễ 30/4,1-5 và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ.

* Kết quả xử lý biển chỉ dẫn, biển  quảng cáo, biển hiệu lắp đặt sai quy định trên vỉa hè:

UBND quận  đã tổ chức tháo dỡ 02 các biển chỉ dẫn, biển hiệu lắp dặt cố định và biển hiệu di động sai phép, không phép và hết thời hạn đặt trên hè tại các tuyến đường đô thị, đặc biệt trên các tuyến đường kiểu mẫu và tuyến đường phố văn minh đô thị.

PHÒNG QUẢN LÝ ĐÔ THỊ QUẬN