Hướng dẫn các đơn vị triển khai mã QR để khai báo y tế
Triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, từ chiều 30/11, Uỷ ban nhân dân quận đã chỉ đạo phòng Văn hóa và Thông tin quận tuyên truyền, hướng dẫn các khách sạn, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tạo, dán/đặt mã QR tại cơ sở

Ngày 29-11, UBND thành phố ban hành Công văn số 9192/UBND-VX về việc đặt mã QR phục vụ việc truy vết phòng, chống dịch. Theo đó, ngoài các cơ quan công sở, bệnh viện, doanh nghiệp thì tất cả các cửa hàng kinh doanh dịch vụ, các cửa hàng tiện ích, chợ dân sinh… phải dán mã QR để người dân, khách hàng quét mã khai báo y tế. Triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, từ chiều 30-11, Uỷ ban nhân dân quận đã chỉ đạo phòng Văn hóa và Thông tin tuyên truyền, hướng dẫn các khách sạn, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tạo, dán/đặt mã QR tại cơ sở và hướng dẫn, kiểm soát việc quét mã để khai báo y tế của khách hàng.

Cùng với việc tuyên truyền, hướng dẫn, đơn vị cũng triển khai cho các cơ sở ký cam kết thực hiện nghiêm quy tắc phòng chống dịch đồng thời phối hợp với UBND các phường vận động, tuyên truyền, hướng dẫn cho các nhà hàng, các cửa hàng tiện ích, các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhỏ lẻ… về cung cấp mã QR, bảo đảm yêu cầu tiến độ đề ra.