Hội nghị công bố Quyết định của UBND thành phố về việc thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng thực hiện dự án tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê để chỉnh trang đô thị khu vực chợ Sắt

Ngày 29/3/2022, đồng chí Dương Đức Hoàn – Phó Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng chủ trì hội nghị công bố Quyết định của UBND thành phố về việc thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê để chỉnh trang đô thị khu vực chợ Sắt tại phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng. Cùng dự có đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường, trưởng các đơn vị, phòng Tài nguyên và Môi trường quận, Trung tâm Phát triển quỹ đất quận, UBND phường Phan Bội Châu; đại diện đơn vị có đất thu hồi và các đơn vị liên quan: Công ty Liên doanh hữu hạn Trường Thành, Công ty cổ phần Du lịch Hải Phòng, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ tiệc cưới Hoàng Gia, hộ ông bà Bùi Thị Viễn, hộ ông Trương Văn Thuỳ và đại diện chủ đầu tư Dự án Công ty cổ phần May-Diêm Sài Gòn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị

Hội nghị đã công bố Quyết định số 877/QĐ-UBND ngày 24/3/2022 của UBND thành phố, theo đó thu hồi diện tích 6.052,5m2 đất tại phường Phan Bội Châu do Công ty Liên doanh hữu hạn Trường Thành quản lý để bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án chỉnh trang đô thị tại khu vực Chợ Sắt, công ty có trách nhiệm thực hiện quyết định thu hồi đất của UBND thành phố, nhận tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng theo phương án được phê duyệt và bàn giao mặt bằng cho Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Hồng Bàng để quản lý theo quy định; nộp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số ADD 789774 cấp ngày 27/12/2006 và Hợp đồng thuê đất số 99/HĐ-TĐ ngày 29/11/2006 để thực hiện việc huỷ bỏ giá trị pháp lý Giấy chứng nhận và hợp đồng thuê đất theo quy định./.