Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể quận tổ chức giám sát đợt 1 theo kế hoạch năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-MTTQ-BTT, ngày 22/03/2022 và Thông báo số 05/KH-MTTQ-BTT, ngày 23/03/2022 của Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam quận Hồng Bàng về việc giám sát việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và thực hiện các Nghị quyết của HĐND thành phố, HĐND quận về công tác chỉnh trang đô thị và phát triển đô thị, giám sát việc tiêm Vacxin phòng Covid-19 cho trẻ từ 7-12 tuổi. UBMTTQ Việt Nam quận Hồng Bàng đã thành lập Đoàn giám sát do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận làm trưởng đoàn cùng các đồng chí thành viên là trưởng các đoàn thể quận, đại diện phòng Quản lý đô thị, phòng Kinh tế, phòng Lao động thương binh và xã hội quận đã tiến hành giám sát đợt 1 năm 2022 tại 03 đơn vị gồm: Phường Minh Khai, Quán Toan và Sở Dầu.

Đoàn Giám sát làm việc tại phường Sở Dầu

Qua giám sát các phường đã triển khai và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nghị quyết của HĐND thành phố, HĐND quận về công tác chỉnh trang đô thị và phát triển đô thị (đặc biệt là Nghị quyết 05/2018/NQ-HĐND ngày 12/7/2018 của HĐND thành phố về cơ chế hỗ trợ vật tư (xi măng, gạch lát vỉa hè, pha đèn chiếu sáng và cây xanh) để cải tạo và nâng cấp hè, đường ngõ đã xuống cấp trên địa bàn các quận thuộc thành phố. Nghị quyết 32/2018/NQ-HĐND ngày 10/12/2018 của HĐND thành phố về cơ chế, chính sách hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đối với hộ gia đình người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố Hải Phòng, công tác tiêm vacxin cho trẻ từ 7-12 tuổi góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng năm 2021 và những tháng đầu năm 2022./.

Đoàn Giám sát làm việc tại phường Quán Toan

Đoàn Giám sát làm việc tại phường Minh Khai

Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận.