Sáng ngày 3-11, UBND quận Hồng Bàng tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm”, triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31-12-2022 và tăng cường đẩy mạnh Đề án 06/CP của Chính phủ trên địa bàn quận Hồng Bàng. Đồng chí Đỗ Việt Hưng, Phó chủ tịch thường trực UBND quận Hồng Bàng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã triển khai Kế hoạch số 234/KH-UBND ngày 28-10-2022 của UBND quận Hồng Bàng, qua đó nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các phòng, ban, ngành, đơn vị và UBND các phường trong việc triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31-12-2022 và tăng cường đẩy mạnh Đề án 06/CP của Chính phủ trên địa bàn quận Hồng Bàng. Kế hoạch 234/KH-UBND cũng nhằm rà soát hệ thống văn bản hiện hành và tham mưu các cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ hoặc ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật, thủ tục hành chính liên quan; tăng cường các biện pháp quán triệt, chỉ đạo, hướng dẫn cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện 7 phương thức sử dụng thông tin công dân thay thế yêu cầu xuất trình Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú khi thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch dân sự.

Để triển khai, quận Hồng Bàng đẩy mạnh thực hiện hiệu quả các “mô hình điểm”, các tiện ích và thực hiện đồng  bộ các giải pháp đã được thực hiện thành công tại một số địa phương để tăng cường thực hiện hiệu quả Đề án 06/CP của Chính phủ.

Phó chủ tịch thường trực UBND quận Hồng Bàng Đỗ Việt Hưng phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phó chủ tịch thường trực UBND quận Hồng Bàng Đỗ Việt Hưng yêu cầu Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, UBND các phường khẩn trương chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 234/KH-UBND ngày 28/10/2022 của UBND quận. Tuyên truyền, vận động 100% cán bộ công chức, người lao động thực hiện đăng ký tài khoản định danh mức 1 và mức 2. Công an quận chủ công tổ chức lực lượng, phương tiện thực hiện đợt cao điểm thu nhận CCCD gắn chíp và định danh điện tử cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên đăng ký thường trú; vận động 100% cán bộ, công chức, giáo viên, người lao động đăng ký tài khoản trên dịch vụ công quốc gia hoặc sử dụng tài khoản định danh điện tử tích cực đăng nhập sử dụng dịch vụ công trực tuyến để thực hiện các giao dịch hành chính, dân sự tại các cơ quan, ban, ngành của quận…