UBND phường Sở Dầu, Hồng Bàng làm việc với Đoàn khảo sát của Bộ Nội vụ về xây dựng Đề án “Đánh giá hoạt động của chính quyền cấp xã giai đoạn 2016-2021, định hướng phát triển đến năm 2030” và Nghị định về cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố
Sáng ngày 26/7/2022, UBND phường Sở Dầu, Hồng Bàng đã làm việc với Đoàn khảo sát của Bộ Nội vụ về xây dựng Đề án “Đánh giá hoạt động của chính quyền cấp xã giai đoạn 2016-2021, định hướng phát triển đến năm 2030” và Nghị định về cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố.

Thành phần Đoàn khảo sát gồm có các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức Vụ Chính quyền địa phương, Bộ Nội vụ, các thành viên Tổ biên tập Đề án do đồng chí Nguyễn Hữu Thành - Phó Vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương, làm trưởng đoàn.

Cùng làm việc với đoàn, đại biểu thành phố có đồng chí Đào Duy Phương - Phó Giám đốc Sở Nội vụ và các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Phòng Xây dựng chính quyền và Công tác thanh niên, Sở Nội vụ. Đại biểu quận Hồng Bàng, có đồng chí Đỗ Việt Hưng - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận cùng đại diện lãnh đạo: Phòng Nội vụ, Văn phòng quận. Đại biểu phường Sở Dầu, có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND phường; Chủ tịch UBMTTQVN, các Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND phường; Đại diện cán bộ, công chức phường; Người hoạt động không chuyên trách ở phường; các bác Bí thư Chi bộ; Tổ trưởng, Tổ phó, Trưởng Ban Công tác mặt trận các Tổ dân phố.

Tại buổi khảo sát, sau khi nghe đại diện lãnh đạo phường Sở Dầu báo cáo tổng kết, đánh giá tổ chức, hoạt động của chính quyền phường giai đoạn 2016 -2021, Đoàn khảo sát đã khảo sát thực tế công việc của cán bộ, công chức phường Sở Dầu; lấy ý kiến của cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách ở phường về các nội dung:

+ Đánh giá về chất lượng đại biểu HĐND phường;  kết quả thực hiện các nhiệm vụ của HĐND phường trong nhiệm kỳ vừa qua; việc phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động của HĐND phường hiện nay; đánh giá về chất lượng kỳ họp HĐND phường; hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND phường; hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND phường;

+ Các quy định về số lượng, chức danh, trình độ chuyên môn, công tác tuyển dụng cán bộ, công chức phường, người hoạt động không chuyên trách ở phường, ở tổ dân phố hiện nay đã phù hợp chưa, đưa ra đề xuất phù hợp;

+ Đánh giá về kết quả thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn của UBND phường; việc phát huy vai trò, trách nhiệm của các thành viên UBND phường và đưa ra quan điểm đổi mới hoạt động của UBND phường;

+ Đánh giá về kết quả thực hiện quy chế dân chủ ở cấp xã hiện nay;

+ Đánh giá về kết quả sau khi thực hiện sắp xếp ĐVHC các phường trong thời gian qua.

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt đoàn Đoàn khảo sát, đồng chí Nguyễn Hữu Thành - Phó Vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương đánh giá cao, đồng thời ghi nhận các ý kiến của các đồng chí cán bộ, công chức phường Sở Dầu, các bác đại diện người hoạt động không chuyên trách ở phường, ở các tổ dân phố thuộc phường Sở Dầu. Các ý kiến này chính là cơ sở để Tổ biên tập tham mưu xây dựng  Đề án, đồng thời chúng tôi tiếp thu để tham mưu sửa đổi, bổ sung các Nghị định về cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố cho phù hợp trong thời gian tới./.