UBND phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng xử lý Cảng Nam Bắc về không đảm bảo các quy định phòng chống dịch.
Ngày 12/8/2021, đoàn liên ngành của quận phối hợp Ủy ban nhân dân phường Hùng Vương kiểm tra 04 đơn vị có phương tiện vận tải hàng hóa liên tỉnh. Qua kiểm tra, 03/04 đơn vị đã chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch (đã bố trí nơi ăn ở cho lái phụ xe; ghi chép lịch trình cụ thể của các phương tiện; các phương tiện kiểm tra đều có Giấy nhận diện phương tiện kèm mã QR Code). Tuy nhiên, đoàn kiểm tra phát hiện Công ty TNHH TM và DV Nam Bắc (Cảng Nam Bắc) vẫn để tình trạng lái xe liên tỉnh ra ngoài bãi vi phạm các quy định của thành phố và quận, cụ thể:

Đoàn kiểm tra 02 phương tiện 15C-17047 và 15C-24075 không có lái, phụ xe tại bãi

Hai phương tiện 15C-17047 và 15C-24075 theo sổ ghi chép của Công ty cung cấp cho đoàn kiểm tra có lịch trình từ Hưng Yên về Hải Phòng trong ngày 12/8/2021. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận trên 02 phương tiện không có lái xe, phụ xe (vi phạm các quy định về phòng, chống dịch và cam kết của đơn vị đối với Ủy ban nhân dân phường Hùng Vương).

Đoàn tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH TM và DV Nam Bắc

Đoàn đã phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Hùng Vương tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH TM và DV Nam Bắc đề xuất UBND quận xử phạt vi phạm hành chính về hành vi đơn vị không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền với mức xử phạt vi phạm hành chính 15.000.000đ.