Thời gian: 24/06/2022 11:00

UBMTTQ Việt Nam quận Hồng Bàng tổ chức KỲ HỌP THỨ 9 - KHÓA XVI (NHIỆM KỲ 2019 - 2024)

Thực hiện Nghị quyết số: 02-NQ/QU ngày 27/12/2021 của Ban Thường vụ Quận ủy về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2022; Chương trình số: 02/CTr-MT ngày 18/11/2021 của Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam quận về Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022. Sáng ngày 24/6/2022, Ủy ban MTTQVN quận tổ chức Kỳ họp thứ 9 sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai Chương trình phối hợp và thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2022. Nhằm kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Thông báo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm 6 tháng cuối năm 2022 của UBND quận và thực hiện quy chế phối hợp của UBND với MTTQ quận 6 tháng đầu năm. Kiện toàn bổ sung Uỷ viên UBMTTQVN quận.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, dưới sự lãnh đạo của Quận ủy, phối hợp với chính quyền và phối hợp hành động với các tổ chức thành viên chặt chẽ, đã phát huy sức mạnh tổng hợp trong triển khai thực hiện nhiệm vụ KT-XH, ANQP của quận. Bám sát nhiệm vụ chính trị, chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng của nhân dân, phản ánh kịp thời với cấp ủy, chính quyền để có các biện pháp chỉ đạo giải quyết kịp thời không để xảy ra các vụ việc phức tạp. Làm tốt công tác tuyên truyền vận động phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước.

Đ/c Đỗ Việt Hưng- Uỷ viên BTV Quận uỷ, Phó Chủ tịch TT UBND quận phát biểu ý kiến

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Vân- Uỷ viên BTV Quận uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN quận, Trưởng ban ban Dân vận Quận uỷ phát biểu ý kiến

Thực hiện tốt chủ đề năm của quận “Tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách - Thực hiện Chuyển đổi số - Đột phá phát triển đô thị”, tình hình kinh doanh dịch vụ ổn định, vận động nhân dân nộp thuế đầy đủ, công tác quản lý đô thị được quan tâm, công tác chăm lo đời sống các đối tượng chính sách, các hộ nghèo, cận nghèo đảm bảo chu đáo, kịp thời, chính xác và đầy đủ, đặc biệt là làm tốt công tác chăm sóc các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên Đán, các hoạt động văn hóa xã hội đạt kết quả tốt, công tác phòng chống dịch Covid-19 thực hiện an toàn hiệu quả; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định, hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân năm 2022. MTTQ đã tăng cường hoạt động giám sát và phản biện xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Tăng cường vận động nhân dân tham gia công tác chỉnh trang, xây dựng đô thị văn minh. Có thể nói, hoạt động của MTTQ quận đã góp phần quan trọng cùng với quận hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, các chỉ tiêu KT-XH, ANQP của quận trong 6 tháng đầu năm 2022.

Một số hình ảnh tại Kỳ họp:

Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ QUẬN HỒNG BÀNG

Trưởng Ban biên tập: Đ/c Nguyễn Minh Tuấn - Chủ tịch UBND quận

Địa chỉ: Số 6 đường Hồng Bàng, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng

Email: ubhongbang@haiphong.gov.vn