Sáng 11/8/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND quận Hồng Bàng tổ chức đối thoại, tháo gỡ vướng mắc trong công tác đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất trên địa bàn quận Hồng Bàng. Dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Văn Thuấn- Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Dương Đức Hoàn- Phó Chủ tịch UBND quận; Phạm Văn Mỹ- Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường; cùng lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị, địa phương liên quan.

Đồng chí Phạm Văn Thuấn, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu chỉ đạo tại cuộc đối thoại

Tại cuộc đối thoại, các ý kiến phản ánh của người dân tập trung phản ánh những khó khăn vướng mắc trong cấp GCN quyền sử dụng đất ở lần đầu, gồm những trường hợp người dân được giao nhà thuộc khu tập thể Công ty CP vận tải thủy số 4, đơn vị quân đội T610 ở phường Hùng Vương, khu tập thể Lilama 692 (phường Thượng Lý); việc cấp GCN với những trường hợp được giao đất ở khu tái định cư khu vực ao cựu chiến binh, ở tổ dân phố Kiến Thiết, phường Sở Dầu; việc cấp GCN quyền sử dụng đất với hộ dân tại dự án nhà ở số 97 đường Bạch Đằng, phường Hạ Lý…

Đồng chí Phạm Văn Mỹ- Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai trả lời, giải đáp các kiến nghị, phản ánh của người dân về công tác đăng ký đất đai.

Các kiến nghị của người dân được lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai giải thích và quận Hồng Bàng làm rõ các căn cứ pháp lý, quy trình tháo gỡ vướng mắc cấp GCN quyền sử dụng đất ở lần đầu. Đồng chí Phạm Văn Mỹ, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai đề nghị quận tập hợp danh sách các trường hợp có vướng mắc cấp GCN quyền sử dụng đất lần đầu, tập trung khu tập thể quân đội, khu nhà tự quản trên cơ sở đó Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu, hướng dẫn tháo gỡ cụ thể. Đồng thời, đề nghị cán bộ địa chính dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu, nắm vững quy định pháp luật để tham mưu chính quyền địa phương làm tốt công tác quản lý đất đai./.