Quận ủy Hồng Bàng: Quán triệt các văn bản của Đảng, quy định của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng tiêu cực
Chiều 8/3, Quận ủy Hồng Bàng tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 3/2023 quán triệt các văn bản của Đảng, quy định pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng tiêu cực. Dự Hội nghị có các đồng chí: Đặng Bá Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tham những tiêu cực thành phố; Lê Ngọc Trữ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng và hơn 200 báo cáo viên viên, tuyên truyền viên cơ sở, cộng tác viên dư luận xã hội của quận.

Đồng chí Đặng Bá Cường, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy truyền đạt tại Hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Đặng Bá Cường, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tham những tiêu cực thành phố trực tiếp truyền đạt các nội dung về phòng, chống tham nhũng và tiêu cực, gồm: nhận thức chung về tham nhũng, tiêu cực, những dấu hiệu nhận biết tham nhũng, tiêu cực; các nội dung liên quan tội tham nhũng tiêu cực; những nội dung cơ bản Luật Phòng chống tham nhũng; quy định về tội danh tham nhũng trong Bộ Luật hình sự; định hướng nhiệm vụ giải pháp trọng tâm về phòng, chống tham nhũng của Trung ương trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Ngọc Trữ, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Trữ, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng nêu rõ, việc quán triệt các văn bản, quy định pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giúp cán bộ, đảng viên, báo cáo viên trong quận hiểu cặn kẽ, sự nguy hại của tham nhũng, tiêu cực; thúc đẩy sự tự giác, thống nhất cao về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; nêu cao tinh thần gương mẫu của người đứng đầu cấp uỷ, cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương. Qua Hội nghị hôm nay, các báo cáo viên cơ sở lan tỏa tư tưởng này rộng rãi đến mọi cấp, mọi ngành và toàn thể Nhân dân, tạo bước chuyển biến tích cực, căn bản về nhận thức trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, là cơ sở cho sự thống nhất trong hành động.

Đồng chí Đỗ Việt Hưng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận quán triệt Nghị quyết số 03-NQ/QU của Ban Thường vụ Quận ủy.

Cũng tại Hội nghị, Quận ủy Hồng Bàng đã quán triệt Nghị quyết số 03-NQ/QU của Ban Thường vụ Quận ủy về phát triển giáo dục và đào tạo quận Hồng Bàng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; định hướng công tác tuyên truyền tháng 4/2023.

Đồng chí Đặng Bá Cường, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy tặng sách cho phòng đọc quận Hồng Bàng.

Trước đó, đồng chí Đặng Bá Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tham những tiêu cực thành phố đã trao tặng sách cho phòng đọc quận Hồng Bàng.