Quận Hồng Bàng tổ chức gặp mặt, tiếp xúc các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022)

Sáng 17/6, Quận ủy- HĐND- UBND- UBMTTQVN quận Hồng Bàng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022). Dự cuộc gặp mặt có các đồng chí: Lê Ngọc Trữ- UVBTV Thành ủy, Bí thư Quận ủy; đồng chí Phạm Văn Đoan- Phó Bí thư TT Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Minh Tuấn- Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy và đại diện lãnh đạo Đài PT-TH Hải Phòng; các cơ quan báo chí Trung ương, thành phố. Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Ngọc Trữ- UVBTV Thành ủy, Bí thư Quận ủy cảm ơn các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố đã dành sự quan tâm, thông tin một cách đầy đủ, toàn diện, kịp thời về mọi diễn biến sôi động của đời sống kinh tế - xã hội đến với quần chúng Nhân dân và khẳng định những đóng góp hết sức tích cực của các cơ quan báo chí thời gian qua.

Đ/c Lê Ngọc Trữ- Uỷ viên BTV Thành uỷ, Bí thư Quận uỷ phát biểu tại Chương trình gặp mặt, tiếp xúc các cơ quan báo chí

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo và cơ quan báo chí đã được thông tin những nét cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội của quận trong gần nửa nhiệm kỳ qua phóng sự “Hồng Bàng- khát vọng vươn lên”. Nửa đầu nhiệm kỳ triển khai Nghị quyết đại hội Đảng các cấp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, quận đã chủ động xây dựng phương án, giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, phòng chống dịch bệnh gắn với phục hồi, phát triển sản xuất; nỗ lực triển khai các cơ chế, chính sách, giải pháp hỗ trợ thiết thực, hiệu quả cho người dân, người lao động và doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt hơn 1.751 tỷ đồng, vượt 68% kế hoạch thành phố giao, vượt 38% chỉ tiêu Nghị quyết số 01 của quận ủy, tăng 33% so cùng kỳ, trong đó, Thuế ngoài quốc doanh ước đạt 385 tỷ đồng, tăng 18% so cùng kỳ. Tổng chi ngân sách quận ước đạt 822 tỷ 247 triệu đồng, bằng 167% kế hoạch thành phố giao. Đô thị quận có bước phát triển đột phá. Giáo dục- đào tạo quận duy trì vị trí tốp đầu của thành phố; các chế độ, chính sách, an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Những kết quả này là tiền đề quan trọng để Hồng Bàng tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong hành trình đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, thực hiện nhất quán quan điểm xây dựng, phát triển quận Hồng Bàng trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ, du lịch của thành phố.

Đ/c Lê Ngọc Trữ- Uỷ viên BTV Thành uỷ, Bí thư Quận uỷ thăm, chúc mừng Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng và cơ quan Thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Hải Phòng

Lãnh đạo, phóng viên Đài PT-TH Hải Phòng và các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương chúc mừng những kết quả quận Hồng Bàng đã đạt được thời gian qua, đồng thời cảm ơn sự quan tâm của quận đối với những người làm báo. Đại diện các cơ quan báo chí mong muốn quận tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để phóng viên tiếp cận thông tin, kịp thời phản ánh các vấn đề diễn ra trên địa bàn quận.

Đ/c Phạm Văn Đoan- Phó Bí thư TT Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận thăm, chúc mừng Bản tinh sinh hoạt chi bộ- Ban Tuyên giáo Thành uỷ và Chuyên đề An ninh Hải Phòng- Báo Công an Nhân dân

Nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, các đồng chí Thường trực Quận ủy gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các cơ quan báo chí và phóng viên thường trú trên địa bàn quận. Các đồng chí Thường trực Quận ủy cũng trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung phóng viên các cơ quan báo chí quan tâm, đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí địa phương, Trung ương tích cực tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh, những giá trị tốt đẹp về mảnh đất, con người Hồng Bàng; tiếp tục quan tâm, thông tin kịp thời, sâu rộng, có chất lượng những vấn đề trọng tâm, những nhiệm vụ lớn mà quận đã và đang triển khai, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Hồng Bàng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Đ/c Nguyễn Minh Tuấn- Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận thăm, chúc mừng Báo Hải Phòng và cơ quan Thường trú Báo Xây dựng tại Hải Phòng

Cũng trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, ngày 20/6/2022; Thường trực Quận ủy và lãnh đạo quận Hồng Bàng tổ chức thăm, tặng hoa chúc mừng các đơn vị báo, đài Trung ương và địa phương.

Đ/c Lê Thị Vân- Uỷ viên BTV Quận uỷ, Phó Chủ tịch HĐND quận thăm, chúc mừng cơ quan Thường trú Báo Lao động tại Hải Phòng

Đoàn đã đến thăm các đơn vị: Đài PT-TH Hải Phòng, Thường trú Thông tấn xã Việt Nam, Báo An ninh Hải Phòng, Hội Nhà báo Thành phố, Bản tin Sinh hoạt Chi bộ, Báo Hải Phòng, Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Giáo dục và thời đại, Thường trú: báo Xây dựng, báo Nhân dân, báo Lao động.

Đ/c Đỗ Việt Hưng- Uỷ viên BTV Quận uỷ, Phó Chủ tịch TT UBND quận thăm, chúc mừng các cơ quan Thường trú Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Giáo dục và Thời đại tại Hải Phòng

Các đồng chí lãnh đạo quận cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của các đơn vị trong công tác tuyên truyền cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội quận thời gian qua; đồng thời gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công đến đội ngũ phóng viên, người làm báo các đơn vị.

Phạm Thu- Ban Tuyên giáo Quận ủy