Quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2021)

Sáng 12/10, Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam quận Hồng Bàng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giưới Công thương Việt Nam (13/10/1945 - 13/10/2021) và 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2021).

Đồng chí Lê Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp quận Hồng Bàng

Dự chương trình kỷ niệm có đồng chí Lê Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành thành phố, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Hải Phòng, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố, Liên minh Hợp tác xã và doanh nghiệp Hải Phòng.

Đại biểu quận Hồng Bàng, có đồng chí Lê Ngọc Trữ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Bí thư Quận ủy, đồng chí Phạm Văn Đoan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND quận; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các phường, cùng gần 150 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đại diện cho 2.840 doanh nghiệp trên địa bàn quận.

Tại diễn văn kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã ôn lại dấu ấn lịch sử của ngày kỷ niệm, tôn vinh những đóng góp to lớn của các doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển của quận Hồng Bàng nói riêng và của thành phố nói chung. Cùng với sự phát triển của đội ngũ Doanh nhân cả nước và thành phố, trong những năm qua các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân quận Hồng Bàng đã không ngừng phát triển, lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng: năm 2000 quận mới có hơn trăm doanh nghiệp hoạt động, thì đến nay đã có 2.840 doanh nghiệp đang hoạt động và đóng thuế tại quận Hồng Bàng. Các doanh nghiệp hoạt động trên hầu khắp các lĩnh vực thương mại, công nghiệp, du lịch, dịch vụ đã thu hút và giải quyết việc làm ổn định, đảm bảo đời sống cho hàng vạn lao động, góp phần hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách và tích cực thực hiện các chủ trương phát triển KT-XH, các hoạt động nhân đạo từ thiện, góp phần củng cố hệ thống chính trị xây dựng đời sống văn hoá và đảm bảo an ninh quốc phòng  trên địa bàn quận.

Năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch covid 19, hoạt động của doanh nghiệp cả nước nói chung và doanh nghiệp trên địa bàn quận Hồng Bàng nói riêng gặp không ít khó khăn, thách thức. Mặc dù khó khăn chồng chất, song quận Hồng Bàng luôn xác định đồng hành cùng doanh nghiệp để thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế; đội ngũ doanh nhân luôn nỗ lực phấn đấu bằng nhiều giải pháp, sáng tạo để thích ứng với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19, lãnh đạo hiệu quả việc duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh, không để xảy ra tình trạng người lao động mất việc làm. Kết quả thu ngân sách đã phản ánh rõ nét sự nỗ lực, quyết tâm của cộng đồng doanh nghiệp, trong 9 tháng đầu năm 2021, tổng thu ngân sách nhà nước quận đạt 1.198 tỷ 221 triệu đồng, vượt 15% KH cả năm thành phố giao, tăng 39% so với cùng kỳ, trong đó: thuế ngoài quốc doanh đạt 278 tỷ 307 triệu đồng, bằng 90% KH cả năm thành phố giao, tăng 47% so với cùng kỳ.

Không chỉ phát triển kinh tế, các doanh nghiệp còn luôn đồng hành với cấp ủy, chính quyền quận trong công tác an sinh xã hội, chăm lo các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là hơn 2 tỷ đồng; tích cực chung tay cùng cả hệ thống chính trị quận trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, riêng trong đợt cao điểm phòng chống dịch lần thứ 4, Hiệp hội Doanh nghiệp quận đã tích cực phối hợp vận động các doanh nghiệp thành viên và các đơn vị có quan hệ đối tác, các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ tiền và các nhu yếu phẩm thiết yếu với tổng giá trị trên 1,5 tỷ đồng…

Đồng chí Chủ tịch UBND quận đã ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp tích cực, hiệu quả của các doanh nhân, doanh nghiệp vào sự phát triển chung của quận và tin tưởng các doanh nghiệp, doanh nhân quận Hồng Bàng sẽ tiếp tục đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo, vượt qua thử thách, hội nhập và phát triển.

Cũng tại Hội nghị, UBND quận Hồng Bàng đã khen thưởng 27 doanh nghiệp và 17 Doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn quận đã có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội quận Hồng Bàng năm 2021.

Đồng chí Lê Ngọc Trữ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Bí thư Quận ủy

tặng hoa chúc mừng các doanh nhân

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Phó Bí thư Quận Ủy - Chủ tịch UBND quận

tặng giấy khen cho các doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu

Tại buổi gặp mặt, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nhân trên địa bàn quận đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Quận ủy – HĐND – UBND - UB MTTQ Việt Nam quận bằng những tình cảm và chính sách thiết thực, giúp cộng đồng doanh nghiệp có một môi trường phát triển an toàn, tiềm năng, tạo dựng cơ hội cho các doanh nghiệp có thêm cơ hội tham gia đầu tư các ngành, lĩnh vực còn dư địa phát triển lớn. Cũng tại buổi gặp mặt Hiệp hội doanh nghiệp quận đã kết nạp thêm các hội viên mới, gây dựng Hiệp hội ngày càng lớn mạnh và phát triển bền vững.