Thời gian: 26/07/2022 12:00

Quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 7- Học tập chuyên đề "Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo đức, bản lĩnh nhà giáo"

Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và nhân dân ta, soi sáng sự nghiệp cách mạng, dẫn dắt mỗi bước đi lên và thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh là việc làm rất cần thiết, là nhiệm vụ hết sức quan trọng, thường xuyên, không thể thiếu đối với toàn đảng, toàn dân, các tổ chức đảng, các cơ quan nhà nước, các cán bộ, đảng viên đặc biệt là các thầy giáo, cô giáo những người thực hiện sứ mệnh cao cả “dạy chữ, dạy người” nhất là trong bối cảnh hiện nay.

Xác định vai trò quan trọng quốc sách hàng đầu của Giáo dục và Đào tạo đối với sự phát triển của quốc gia, của dân tộc, Đảng và nhà nước ta luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục. Quận ủy, HĐND, UBND quận cũng đã và đang rất quan tâm đến ngành giáo dục quận trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho đội ngũ CBQL giáo dục và các thầy cô giáo.

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022, sáng ngày 26/7/2022 Quận uỷ Hồng Bàng tổ chức Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến tháng 7 về học tập chuyên đề “Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo đức, bản lĩnh nhà giáo” do Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - Nguyên uỷ viên Hội đồng lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh thực hiện. Về làm việc với quận Hồng Bàng GS.TS Hoàng Chí Bảo đã tham quan  phòng Đọc của quận, nghe các đồng chí lãnh đạo quận báo cáo tình hình. GS.TS Hoàng Chí Bảo đánh giá cao việc làm thiết thực, có ý nghĩa lớn trong việc góp phần chấn hưng văn hóa đọc đang có nguy cơ mai một đồng thời ghi nhận công tác giáo dục, bồi dưỡng chính trị tư tưởng  cho cán bộ, đảng viên đặc biệt là việc triển khai tích cực, hiệu quả Chỉ thị 05 của Quận uỷ Hồng Bàng, chúc mừng những kết quả về tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội….mà quận Hồng Bàng đã đạt được.

Buổi nói chuyện chuyên đề diễn ra hơn 2 giờ đồng hồ. Tham dự tại điểm cầu trung tâm có đồng chí Đỗ Thị Hoà, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng, đại diện BTG Thành uỷ; Đại biểu quận có đồng chí Lê Ngọc Trữ-UVBTV Thành uỷ, Bí thư Quận uỷ Hồng Bàng, đồng chí Phạm Văn Đoan- Phó Bí thư TT Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn- Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận, cùng các đồng chí trong BTV Quận uỷ, Trưởng các phòng, ban, Chủ tịch các Phường và 400 đại biểu CBQL, cán bộ chủ chốt của các trường. Tại 36 điểm cầu trực tuyến ở các trường học trên địa bàn quận là hơn1000 cán bộ giáo viên.

Trong bài phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Ngọc Trữ- UVBTV Thành uỷ, Bí thư Quận uỷ Hồng Bàng đã gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến GS.TS Hoàng Chí Bảo, người đã dành gần 50 năm sưu tầm, nghiên cứu, kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã về với Hồng Bàng. Biểu dương, ghi nhận những thành tích của GDĐT Hồng Bàng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời giao nhiệm vụ cho toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên của ngành GDĐT quận, sau chuyên đề tiếp tục thực hiện tập trung làm tốt 3 vấn đề: Học tập Bác là học tư tưởng, đạo đức cách mạng, phong cách của người chiến sĩ cộng sản. Làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành lối sống, nếp nghĩ của mỗi thầy cô giáo; Làm theo Bác là chuyển từ học tập sang làm theo, hiện thực hoá bằng những việc làm cụ thể, thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục gắn với đề cao chức trách, đạo đức của mỗi nhà giáo; Nêu gương là thực hiện đồng thời, gắn kết việc học tập với làm theo Bác và nêu gương, phải gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, phong cách, tác phong, lề lối để mỗi em học sinh, mỗi quần chúng nhân dân học tập và noi theo.

Qua lời kể rất đỗi dung dị, mộc mạc của GS.TS Hoàng Chí Bảo những câu chuyện kể, những bài học quý báu từ Chủ tịch Hồ Chí Minh gợi lên bao xúc động, nghẹn ngào, thôi thúc hành động tự hoàn thiện theo tấm gương của Bác. Đó là sự giản dị, đức hi sinh “sống quên mình cho hết thảy”; là tình yêu quê hương đất nước âm thầm mà bền bỉ, mãnh liệt; là sự tận tuỵ, trung thành, phụng sự tổ quốc; là lòng yêu dân, thương dân, lấy dân làm gốc; là bản lĩnh, kiên định với con đường đã chọn. Từ chính cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên hôm nay nhận thấy bản lĩnh của nhà giáo cần phải có phương pháp giáo dục, động cơ giáo dục đúng đắn, trí tuệ của một nhà khoa học tạo ra lòng yêu người, yêu nghề. Không chỉ là người nhận đường mà phải trở thành người dẫn đường, soi đường cho các thế hệ học trò. Phải biết kiên nhẫn, cảm hoá, thuyết phục giáo dục học sinh bằng tình yêu thương, làm học sinh tốt lên. Và bản lĩnh của nhà giáo phải thực hiện được khát vọng của Bác “ Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Lời dặn dò được xem như là cương lĩnh giáo dục đầu tiên ấy, Giáo dục Đào tạo Hồng Bàng với tinh thần ham học, ham làm, ham tiến bộ nguyện sẽ phấn đấu thực hiện để xứng đáng với lòng tin yêu của Bác, của Đảng, của các cấp lãnh đạo góp phần xây dựng, giữ vững vị thế quận  Hồng Bàng quận trung tâm, đi đầu thành phố.

Cũng trong sáng ngày 26/7/2022, Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo đã tặng phòng đọc Trung tâm Chính trị- Hành chính quận một số bộ sách, tiếp tục góp phần phát triển văn hoá đọc trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan quận Hồng Bàng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin cũ hơn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ QUẬN HỒNG BÀNG

Trưởng Ban biên tập: Đ/c Nguyễn Minh Tuấn - Chủ tịch UBND quận

 Địa chỉ: Số 6 đường Hồng Bàng, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3510907

 Email: ubhongbang@haiphong.gov.vn