Quận Hồng Bàng ra quân huấn luyện và phát động Đợt thi đua cao điểm “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023”
Sáng 01/3/2023, Ban Chỉ huy quân sự quận Hồng Bàng tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động Đợt thi đua cao điểm “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023”. Tới dự có các đồng chí: Đỗ Việt Hưng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Phạm Văn Đoan, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

Các khối đội hình thực hiện duyệt đội ngũ tại Lễ ra quân huấn luyện.

Năm 2022, với tinh thần đoàn kết, thống nhất, chủ động khắc phục khó khăn, lực lượng vũ trang quận đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao, nổi bật là: đã quán triệt và chấp hành nghiêm Chỉ thị, mệnh lệnh sẵn sàng chiến đấu của Quân khu và Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra các điểm nóng. Hoàn thành tốt các nội dung, chương trình huấn luyện cho các đối tượng. Chất lượng tổng hợp của lực lượng vũ trang quận được nâng lên một bước, thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, khu vực phòng thủ được củng cố vững chắc, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của quận. Phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang quận được triển khai sâu rộng, hiệu quả, có nhiều cách làm mới, sáng tạo, góp phần thúc đẩy hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ.

Các đơn vị ký giao ước thi đua.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương nói chung, nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu nói riêng, phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Phạm Văn Đoan, Chủ tịch UBND quận đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang quận quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm các Chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp về nhiệm vụ quốc phòng quân sự năm 2023; tập trung giáo dục, bồi dưỡng cho cán bộ, chiến sĩ nâng cao nhận thức tư tưởng, phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện chiến đấu với giáo dục chính trị, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quan tâm chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang quận vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, có khả năng cơ động sẵn sàng chiến đấu cao, nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng, sát với thực tế tình hình và phải bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị trước, trong, sau huấn luyện.

Lãnh đạo quận tham quan các thiết bị trong huấn luyện.

Cùng với đó, tập trung xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên có số lượng phù hợp, tỷ lệ, cơ cấu hợp lý, chất lượng cao, nhất là chất lượng chính trị; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng dân quân cơ động, làm nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ; chuẩn bị tốt mọi mặt trước khi bước vào huấn luyện, chủ động khai thác mọi khả năng sẵn có của đơn vị, địa phương; thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ trong huấn luyện; quản lý chặt chẽ vũ khí, trang bị kỹ thuật trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, diễn tập, hội thi, hội thao, bảo đảm an toàn tuyệt đối...