Quận Hồng Bàng: Tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022
Chiều 28/12/2022, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (Ban Chỉ đạo 799) quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đ/c Phạm Văn Đoan - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận.

Chiều 28/12/2022, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (Ban Chỉ đạo 799) quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đ/c Phạm Văn Đoan - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận dự, chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ quận Hồng Bàng phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia. Hiện toàn quận có 25 mô hình toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Trong đó, năm 2022, quận có 4 mô hình mới với nhiều cách sáng tạo, nhất là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác bảo đảm an ninh trật tự thu hút được nhiều người dân tham gia, như “mô hình “Kết nối zalo bảo đảm an ninh trật tự và đô thị văn minh” của phường Quán Toan, mô hình “bảo đảm an ninh trật tư qua hệ thống camera an ninh” của phường Sở Dầu. Việc xây dựng lực lượng nòng cốt trong công tác bảo vệ an ninh trật tự được chú trọng; hoạt động tích cực, góp phần cùng công an quận bảo đảm vững chắc an ninh trật tự tại địa bàn. Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc góp phần làm giảm mạnh tình hình tội phạm, tệ nạn và tai nạn giao thông trên đia bàn. Năm 2022, quận Hồng bàng không có trọng điểm về an ninh trật tự; tình hình an ninh trật tự của quận được bảo đảm, không để phát sinh khiếu kiện, vụ việc phức tạp, điểm nóng; tạo môi trường thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội.

Các đại biểu dự Hội nghị

Ghi nhận kết quả đạt được, năm 2022, quận Hồng Bàng có 1 tập thể được Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen; UBND thành phố tặng cơ thi đua 1 tập thể, tặng bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ ANTQ.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Năm 2023, Ban Chỉ đạo 799 của quận triển khai 8 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, trong đó chủ động phát hiện, đề xuất xây dựng mô hình mới; ưu tiên giải quyết vấn đề phát sinh ở địa phương liên quan công tác giải phóng mặt bằng, vấn đề đình công, lãn công; công tác giúp đỡ người có quá khứ lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng. Qua đó nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, vai trò của các tổ chức đoàn thể nhằm phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị ở cơ sở, vận động Nhân dân tích cực xây dựng thế trận an ninh Nhân dân vững chắc, hiệu quả cao, tạo sự chuyển biến tích cực, mạnh mẽ trong xây dựng phong trào.

Nhân dịp này, quận Hồng Bàng có 15 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Bảo vệ an ninh Tổ quốc”; UBND quận biểu dương 10 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.