Quận Hồng Bàng: Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ quận năm 2022; Động thổ công trình hầm trung tâm chỉ huy trong căn cứ hậu phương tại phường Quán Toan

Sáng ngày 28-7, quận Hồng Bàng tổ chức cuộc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022. Đồng chí Lê Ngọc Trữ, Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng chỉ đạo diễn tập.

Đồng chí Lê Ngọc Trữ, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Bí thư Quận ủy chỉ đạo diễn tập

Quán triệt và thực hiện đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng, Nhà nước trong tình hình mớiNhững năm qua quận Hồng Bàng luôn coi trọng xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng - an ninh. Quận uỷ, chính quyền quận đã ban hành các Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch về xây dựng thế trận chiến tranh nhân dân, xây dựng LLVT địa phương vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ quận ngày càng vững chắc. Các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương được các cấp uỷ, chính quyền và nhân dân quận Hồng Bàng thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Các đại biểu tham gia diễn tập

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ quận Hồng Bàng năm 2022 được thực hiện với đề mục: “Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân quận, tổ chức chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, làm công tác tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”.

Các đại biểu tham gia diễn tập

Các lực lượng tham gia diễn tập đã tiến hành các nội dung theo đúng kế hoạch, kịch bản đã đề ra. Qua đó nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương; năng lực làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các phòng, ban, ngành, đoàn thể; trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, khi chuyển sang thời chiến và trong tác chiến phòng thủ.

Phát biểu chỉ đạo diễn tập, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng Lê Ngọc Trữ yêu cầu các lực lượng tham gia diễn tập chấp hành nghiêm túc chỉ thị, kế hoạch, ch­ương trình và thời gian diễn tập do Ban chỉ đạo diễn tập quy định. Trong đó cần thực hiện tốt cơ chế: Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban ngành, đoàn thể làm tham m­ưu và tổ chức thực hiện, vận dụng đúng tinh thần Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị.

Phó chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam cùng lãnh đạo quận Hồng Bàng thực hiện nghi lễ động thổ công trình

* Cũng trong sáng 28-7, trong khuôn khổ chương trinh diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022,quận Hồng Bàng tổ chức động thổ xây dựng công trình hầm Trung tâm chỉ huy trong căn cứ hậu phương của quận.

Đến dự lễ động thổ có các đồng chí: Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố; Lê Ngọc Trữ, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng; đại tá Nguyễn Văn Hà, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự thành phố.

Công trình được thực hiện theo tinh thần Nghị quyết của HĐND quận Hồng Bàng, qua đó nhằm chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh – quốc phòng trong mọi tình huống, xây dựng lực lượng vũ trang, thế trận phòng thủ của quận ngày càng vững chắc, góp phần củng cố thế trận quốc phòng toàn dân trên địa bàn quận.