Quận Hồng Bàng: Tiếp xúc, tặng quà cho công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023
Sáng 2/2, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị tiếp xúc, tặng quà cho công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023; Ký kết tiếp nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự vào làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn quận. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Trữ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố; các đơn vị nhận quân; cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương và 104 thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2023.

Đồng chí Phạm Văn Đoan, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng - Phạm Văn Đoan nêu rõ: Với truyền thống quận Hồng Bàng, thanh niên quận Hồng Bàng luôn tự hào là lực lượng xung kích đi đầu trong các lĩnh vực và đã có nhiều cống hiến to lớn đối với sự phát triển của thành phố và quận. Mỗi năm, hàng trăm thanh niên ưu tú của quận đã hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện luật nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước. Trong số đó đã có nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự. Kết quả đó, thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi thanh niên và gia đình còn có sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương.

Chủ tịch UBND quận tin tưởng các công dân nhập ngũ sẽ phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương, của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy huy bản chất tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ và người chiến sỹ cách mạng, nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, nhanh chóng hòa nhập trong môi trường mới, ra sức học tập, rèn luyện, để có trình độ kỹ thuật tốt, làm chủ các loại vũ khí hiện đại và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà quân đội giao.

Các công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023.

Công tác tuyển quân thời gian qua đã được các cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị quận Hồng Bàng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, công khai, dân chủ, đúng pháp luật. Đến nay, 111 công dân đã đủ điều kiện yên tâm tư tưởng, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao, trong đó có nhiều thanh niên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học cũng tình nguyện viết đơn thực hiện nghĩa vụ.

Các doanh nghiệp ký kết tiếp nhận thanh niên nhập ngũ sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Tại Hội nghị đã diễn ra nội dung ký kết tiếp nhận thanh niên nhập ngũ năm 2023 hoàn thành nghĩa vụ quân sự vào làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn quận.

Đồng chí Lê Ngọc Trữ, Bí thư Quận ủy trao quà của thành phố cho các công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023.

Lãnh đạo quận Hồng Bàng trao quà cho các công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023.

Nhân dịp này, lãnh đạo quận Hồng Bàng đã trao quà của thành phố, quận cho công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023.