Kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân quận Hồng Bàng khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026
Ngày 20/12, HĐND quận Hồng Bàng khóa XIX tổ chức kỳ họp thứ 9, kỳ họp thường lệ, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022, quyết nghị các nội dung về nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của quận năm 2023. Dự kỳ họp có đồng chí Lê Ngọc Trữ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng.

Đồng chí Lê Ngọc Trữ, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lê Ngọc Trữ, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng đã thông tin tới các đại biểu HĐND quận kết quả Kỳ họp thứ 9 HĐND thành phố khóa XVI. Đồng chí đề nghị các đại biểu HĐND quận tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa phương thức lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, tập trung thảo luận, tìm giải pháp tháo gỡ dứt điểm những hạn chế, tồn tại; bảo đảm chất lượng chất vấn và trả lời chất vấn đối với lãnh đạo UBND quận, các thành viên UBND quận và các cơ quan liên quan, tập trung vào các vấn đề trọng tâm, nổi cộm đang được cử tri quan tâm, phản ánh.

Các đại biểu dự kỳ họp

Tại Kỳ họp, HĐND quận đã xem xét, cho ý kiến và quyết định các nội dung quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; ngân sách nhà nước; đầu tư công; về hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND quận; công tác chỉ đạo, điều hành của UBND, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân và Chi cục thi hành án dân sự quận; về công tác tham gia xây dựng chính quyền của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ HĐND quận năm 2023.

Các đại biểu biểu quyết tại kỳ họp

100% đại biểu HĐND quận đã biểu quyết tán thành Nghị quyết về dự toán ngân sách quận và phương án phân bổ ngân sách cấp quận năm 2023; Nghị quyết về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án thuộc thẩm quyền của HĐND quận; Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công. Các đại biểu cũng thực hiện phiên chất vấn và trả lời chất vấn thành viên UBND quận. Với sự thống nhất cao, đại biểu HĐND quận xác định nhiệm vụ trọng tâm của năm 2023 “Tăng cường kỷ cương thu chi ngân sách - Đẩy mạnh chuyển đổi số - Chỉnh trang, phát triển đô thị văn minh, hiện đại”.

Năm 2022, quận Hồng Bàng hoàn thành khá toàn diện các chỉ tiêu, mục tiêu đề ra. Kinh tế có sự phục hồi và phát triển rõ rệt, các chỉ tiêu kinh tế đạt mức tăng trưởng cao. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 136% dự toán, trong đó thuế ngoài quốc doanh đạt 126%. Hệ thống chính quyền tiếp tục được đổi mới hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đi đầu trong thực hiện chuyển đổi số; hoàn thành cơ bản xây dựng Trung tâm điều hành thông minh, ứng dụng “Hồng Bàng smart”, tập trung xây dựng công dân số. HĐND quận thực hiện hiệu quả hoạt động giám sát, tập trung vào các vấn đề trọng tâm, nổi cộm đang được cử tri quan tâm, phản ánh.