Họp UBND quận đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022
Chiều 23-6, UBND quận Hồng Bàng tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm, bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Đ/c Nguyễn Minh Tuấn- Phó Bí thư QU, Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Đỗ Việt Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận Hồng Bàng phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Trưởng Ban Dân vận Quận uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hồng Bàng phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự  quận Hồng Bàng phát biểu ý kiến tại hội nghị.

6 tháng qua, quận Hồng Bàng thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Với 10/13 chỉ tiêu bảo đảm tiến độ theo kế hoạch đề ra; trong đó có 6/11 chỉ tiêu hoàn thành 100% mức kế hoạch cả năm 2022, 4/11 chỉ tiêu đạt hơn 50%, 3/13 chỉ tiêu đang tiếp tục thực hiệnNổi bật là: thu thuế ngoài quốc doanh tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái; tiến độ giải ngân vốn đầu tư công đạt 63% mức kế hoạch thành phố giao; hoàn thành đúng tiến độ việc giải phóng mặt bằng Dự án Tổ hợp trung tâm thương mại, vui chơi giải trí chợ Sắt; các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, có hiệu quả... Quận thực hiện tốt các nội dung về Chuyển đổi số, cải cách hành chính, như: hoàn thiện hệ thống phần mềm Trung tâm điều hành thông minh (IOC); hoàn thành việc lắp đặt hệ thống camera giám sát tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại quận và UBND các phường....

Đồng chí Vũ Xuân Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Trưởng Công an quận Hồng Bàng phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thái Hoà, Ủy viên Quận ủy, Trưởng Phòng Quản lý đô thị quận phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Trong 6 tháng cuối năm, quận Hồng Bàng tập trung nhiệm vụ quản lý tốt các nguồn thu, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án theo danh mục đầu tư công,  bảo đảm hoàn thành giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2022; tập trung nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) của quận năm 2022; giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trọng điểm của thành phố, quận; tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, quản lý trật tự xây dựng; tiếp tục nâng cấp, sửa chữa, bổ sung hạ tầng kỹ thuật, công nghệ thông tin tại các phòng, ban, đơn vị và UBND các phường; tích cực sử dụng chữ ký số, đưa vào vận hành Trung tâm điều hành thông minh (IOC) tại quận.../.