Thời gian: 28/04/2022 11:06

Hồng Bàng ứng dụng công nghệ số trong phát thanh, tuyên truyền trên địa bàn quận

Trong thời kỳ cách mạng số 4.0 việc áp dụng khoa học công nghệ về các mặt của đời sống là xu thế phát triển của nhân loại. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong phát thanh tuyên truyền cũng không nằm ngoài xu thế đó. Khi xu hướng số hóa phát triển mạnh, các đài phát thanh phường cũng đã và đang chuyển đổi sang công nghệ số từ khâu thu thập thông tin đến khâu biên tập, thu âm, truyền âm, khống chế, lưu trữ âm thanh, truyền dẫn và phát sóng...giúp nâng cao chất lượng thông tin đến từng người dân trên địa bàn.

Đến nay, trên địa bàn quận đã đầu tư lắp đặt 8 đài truyền thanh thông minh tại Dải công viên trung tâm thành phố và 7 phường. Tiếp tục lắp đặt đài truyền thanh thông minh cho 2 phường còn lại, dự kiến xong trong quý II. Đài truyền thanh thông minh được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ 4.0 và triển khai trên hạ tầng điện toán đám mây nhằm thay thế và khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của giải pháp truyền thông có dây hay AM/ FM truyền thống như chi phí đầu tư, vận hành cao, không quản lý được thiết bị, phát thanh khó khăn, bất tiện, không lên lịch phát bản tin, nhiễu sóng, chồng chéo sóng FM. Với việc ứng dụng công nghệ IP để truyền, nhận bản tin, công nghệ IoT để quản lý các thiết bị phát thanh, công nghệ AI Text-to-speech để chuyển đổi văn bản thành bản tin phát thanh cùng nhiều công nghệ tiên tiến khác, cán bộ phụ trách có thể dễ dàng phát thanh thông tin tới người dân bằng những thiết bị phổ biến như điện thoại, máy tính bảng, laptop, PC mọi lúc, mọi nơi.

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, cùng các hình thức thông tin tình hình dịch bệnh khác như: mạng Internet, các trang mạng xã hội, chương trình thời sự Đài truyền hình thì Đài truyền thanh thế hệ 4.0 của quận đã phát huy tốt vai trò thông tin nhanh, kịp thời, chính thống đến từng hộ gia đình và người dân sinh sống trên địa bàn. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của quận cũng được triển khai kịp thời. Thời lượng phát thanh tăng, truyền tải thông tin chính xác, văn bản chỉ đạo chính thống giúp người dân sàng lọc thông tin. Thông tin về phòng chống dịch được truyền tải đến người dân kịp thời, rõ ràng. Việc ứng dụng công nghệ trong phát thanh tuyên truyền của Đài truyền thanh thế hệ 4.0 đã phát huy tốt vai trò, nhiệm vụ chính trị của công tác tuyền truyền./.

Các tin cũ hơn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ QUẬN HỒNG BÀNG

Trưởng Ban biên tập: Đ/c Nguyễn Minh Tuấn - Chủ tịch UBND quận

 Địa chỉ: Số 6 đường Hồng Bàng, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3510907

 Email: ubhongbang@haiphong.gov.vn