HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019 – 2020, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2020- 2021

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019 – 2020

TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2020- 2021

Sáng ngày 01/9/2020, UBND quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2019-2020. Hội nghị trực tuyến chia làm 4 điểm cầu, điềm cầu quận có đ/c Đỗ Thị Hòa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đ/c Nguyễn Minh Tuấn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Các đồng chí Ủy viên BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND quận; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận; Tại điểm cầu 3 khối Mầm non, Tiểu học, THCS có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND các phường trên địa bàn quận; Lãnh đạo TT GDNN-GDTX quận và các trường THPT trên địa bàn quận; Bí thư Đảng bộ, chi bộ - Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS trên địa bàn quận. Các phóng viên Báo Hải Phòng, Báo An ninh Hải Phòng, Đài Phát thanh và Truyền hình HảiPhòng.

Trong năm qua, giáo dục và đào tạo quận Hồng Bàng có nhiều cố gắng và đạt một số kết quả cao như: Quy mô trường lớp tương đối ổn định, tăng 1414 học sinh so với năm học trước. Một số trường có tiến bộ vượt bậc; nhiều thầy, cô giáo đã không ngừng nỗ lực, đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giảng dạy và có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố, quốc gia, khu vực. Năm học 2019-2020 toàn quận đạt 730 giải (trong đó: 183 giải quốc gia, khu vực, quốc tế, tăng 03 giải so với cùng kỳ năm trước); tiêu biểu là các trường: THCS Hồng Bàng, Ngô Gia Tự, Hùng Vương, Nguyễn Trãi, Quán Toan. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào THPT công lập đạt 84,68%, tăng 3,3% so với năm học trước; điểm trung bình ba bài thi đạt 7,684 điểm; biểu dương các trường có sự tiến bộ vượt bậc về chất lượng thi vào lớp 10 THPT như: THCS Bạch Đằng (tăng 8,02%), Nguyễn Trãi (tăng 5,15%), Trần Văn Ơn (tăng 7,73%), Hồng Bàng (tăng 5,14%) so với năm học 2018-2019. Cơ sở vật chất tiếp tục được quan tâm đầu tư sửa chữa, nâng cấp, xây mới; đặc biệt 3 trường học: MN Quán Toan, MN Hùng Vương, THCS Bạch Đằng đã được đánh giá và công nhận kiểm định chất lượng cấp độ 3 và trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong năm 2020.

Với những nỗ lực vượt bậc, năm học 2019-2020, UBND quận đã công nhận 41 tập thể LĐTT, 1331 cá nhân đạt danh hiệu LĐTT, 158 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, tặng Giấy khen Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cho 10 tập thể và 52 cá nhân; đề nghị Chính phủ tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể; đề nghị UBND thành phố tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể, Tập thể Lao động xuất sắc cho 9 tập thể, Bằng khen thành phố cho 6 tập thể và 22 cá nhân, Chiến sỹ thi đua thành phố cho 1 cá nhân. Đặc biệt, trường TH Đinh Tiên Hoàng đã vinh dự được nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì của Chủ tịch nước.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Đỗ Thị Hòa – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT biểu dương và ghi nhận những thành tích mà ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng đạt được trong năm học vừa qua, đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng trong thời gian tới tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong năm học 2019-2020; đ/c Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cũng đề nghị ngành Giáo dục quận Hồng Bàng cần tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ giáo viên và quản lý giáo dục; tích cực đổi mới chương trình, đổi mới phương pháp giáo dục nhằm nâng cao chất lượng toàn diện trong việc dạy và học; đảm bảo đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho năm học mới…

Bế mạc Hội nghị đ/c Nguyễn Minh Tuấn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận trân trọng cảm ơn và tiếp thu ý kiến góp ý của đ/c Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng thời đ/c Chủ tịch quận cũng đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng trong thời gian tới tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong năm học 2019-2020; tiếp tục quán triệt sâu sắc mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, khẳng định vị thế tốp đầu thành phố, thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 09-NQ/QU của Ban Thường vụ Quận ủy về phát triển giáo dục và đào tạo đến năm 2020, định hướng đến năm 2025; Giáo dục các kỹ năng sống nhằm phát triển toàn diện cho học sinh. Nâng cao chất lượng đi đôi với sử dụng hiệu quả đội ngũ giáo viên, tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong các nhà trường, xây dựng chuẩn mực đạo đức nhà giáo quận Hồng Bàng gắn với thực hiện tiêu chí học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng người Hồng Bàng "Gương mẫu, cầu thị, trách nhiệm, nói đi đôi với làm". Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; tham mưu tăng cường cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa, trong đó tập trung đầu tư xây dựng phòng học, phòng bộ môn, phòng đa năng đảm bảo điều kiện tăng tỉ lệ học sinh tiểu học được học 2 buổi/ngày và nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục. Chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động của các trường học, giám sát việc thực hiện chức trách nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ quản lý, tăng cường thanh tra, kiểm tra đột xuất, quản lý chặt chẽ việc dạy thêm, học thêm, không để phát sinh các vụ việc gây bức xúc trong phụ huynh và học sinh….Chú trọng đến chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng giảng dạy của giáo viên. Chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện tốt nhất chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.