Đ/c Nguyễn Văn Tùng- Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tiến độ thực hiện một số dự án trọng điểm trên địa bàn quận
Sáng 7/11, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng thực địa kiểm tra làm việc với các tổ chức và một số hộ dân trong phạm vi thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công viên nút giao Nam cầu Bính, quận Hồng Bàng; Dự án chỉnh trang sông Tam Bạc (đoạn từ cầu Lạc Long đến cầu Hoàng Văn Thụ). Cùng tham dự có các đồng chí: Lê Ngọc Trữ- Uỷ viên BTV Thành uỷ, Bí thư Quận uỷ; Nguyễn Minh Tuấn- Chủ tịch UBND quận.

Đối với Dự án Chỉnh trang sông Tam Bạc đoạn từ cầu Lạc Long đến cầu Hoàng Văn Thụ, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng Nguyễn Minh Tuấn cho biết, quận Hồng Bàng phấn đấu đến 15/01/2023 hoàn thành triển khai dự án. Hiện, các công trình kè, đường giao thông, cây xanh chiếu sáng thuộc phạm vi phường Minh Khai đạt 50% khối lượng; khu tái định cư thuộc phạm vi phường Sở Dầu đạt 90% khối lượng... Về công tác GPMB, quận Hồng Bàng cam kết đảm bảo mặt bằng phục vụ thi công theo đúng tiến độ đặt ra và đáp ứng đúng tiến độ giải ngân đầu tư công. Hiện có 11/37 hộ đồng ý bàn giao mặt bằng thực hiện dự án, các hộ còn lại đang kiến nghị về đơn giá bồi thường và tái định cư....

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng thực địa kiểm tra tiến độ Dự án Đầu tư xây dựng công viên nút giao Nam cầu Bính, quận Hồng Bàng.

Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng Nguyễn Minh Tuấn báo cáo tại cuộc họp.

Về Dự án Đầu tư xây dựng công viên cây xanh nút giao Nam Cầu Bính, lãnh đạo quận Hồng Bàng kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục làm việc với Công ty Cổ phần Vật tư Nông nghiệp I Hải Phòng để giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp và yêu cầu phía công ty thực hiện cam kết với thành phố đồng thuận bàn giao mặt bằng, dự kiến khởi công Dự án trong tháng 12/2022.

Chủ tịch UBND thành phố trao đổi với các hộ dân thuộc diện di dời GPMB phục vụ Dự án chỉnh trang sông Tam Bạc.

Sau kiểm tra thực địa, nghe báo cáo về công tác kiểm kê, lập phương án bồi thường GPMB, những khó khăn, vướng mắc và hướng giải quyết để thực hiện dự án. Nhấn mạnh kết luận cuộc làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cho biết, đây là 03 Dự án trọng điểm đang được thành phố tập trung cao, đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng để chuẩn bị triển khai thực hiện. Chủ tịch bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp, đơn vị liên quan, các hộ dân trong phạm vi Dự án đồng thuận, ủng hộ chủ trương của thành phố trong việc đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi công cộng.