Thời gian: 13/02/2023 14:51

Bí thư Thành uỷ Lê Tiến Châu thực địa kiểm tra hiện trường và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau đám cháy chợ Tam Bạc

Sáng 13/2, đồng chí Lê Tiến Châu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ thực địa kiểm tra hiện trường và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau đám cháy chợ Tam Bạc, quận Hồng Bàng. Cùng đi có đ/c Hoàng Minh Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố và các Sở, ngành chức năng liên quan; về phía quận có các đ/c: Lê Ngọc Trữ - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Bí thư Quận uỷ; Phạm Văn Đoan - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận; Lê Thị Vân - Phó Chủ tịch TT UBND quận.

Bí thư Thành uỷ Lê Tiến Châu cùng lãnh đạo UBND thành phố, các ngành và địa phương kiểm tra hiện trường vụ cháy Chợ Tam Bạc.

Qua kiểm tra tình hình thực tế tại chợ Tam Bạc, Bí thư Thành uỷ Lê Tiến Châu ghi nhận phản ứng kịp thời, tinh thần trách nhiệm của các lực lượng chữa cháy bao gồm các Công an, Quân đội, chính quyền địa phương và cả người dân. Bí thư Thành ủy đánh giá cao công tác chỉ đạo hiệu quả, thông suốt từ các cấp đã đưa ra phương án chữa cháy hợp lý và huy động lực lượng hỗ trợ kịp thời.

Bí thư Thành ủy yêu cầu các cơ quan chức năng cần khẩn trương xác định rõ nguyên nhân vụ cháy, xác định rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức để có giải pháp khắc phục. Cùng với đó, nhanh chóng thống kê thiệt hại của các hộ dân kinh doanh ở chợ một cách chính xác. Từ đó, trên cơ sở đề xuất quận Hồng Bàng, Sở Tài chính tham mưu cho UBND thành phố xác định nguồn kinh phí, mức hỗ trợ, đối tượng và thời điểm hỗ trợ để khắc phục thiệt hại trước mắt cho người dân.

Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu các cơ quan chức năng cần khẩn trương xác định rõ nguyên nhân vụ cháy, xác định rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức.

Bí thư Thành ủy yêu cầu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố các cấp, cùng với các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể có phương án hỗ trợ các hộ chính sách, hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi vụ cháy. Khẳng định quan điểm chính quyền luôn luôn đồng hành và bên cạnh người dân, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị các cơ quan chức năng thành phố phải nhanh chóng tiếp cận và xác định nhu cầu của bà con tiểu thương để có những phương án hỗ trợ phù hợp. Trước mắt, giao các ngành chức năng liên hệ làm việc với các Ngân hàng thương mại, đề xuất một số phương án cho vay thế chấp, tín chấp giúp các hộ tiểu thương có thể ổn định kinh doanh. 

Bí thư Thành uỷ Lê Tiến Châu kết luận chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau đám cháy chợ Tam Bạc.

Về lâu dài, Bí thư Thành ủy yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát lại 176 chợ hiện đang hoạt động trên địa bàn thành phố, xem xét có phù hợp với quy hoạch, đồng thời đưa ra phương án bổ sung quy hoạch đối với những chợ đủ điều kiện và có lộ trình kết thúc hoạt động đối với những chợ không đủ điều kiện; triển khai Đề án xây dựng, sắp xếp lại hệ thống chợ của toàn thành phố; đặc biệt tuyên truyền vận động và xử phạt đối với những trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; rà soát, đánh giá lại năng lực phòng cháy chữa cháy của các chợ trên địa bàn./.

Cổng TT điện tử thành phố

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ QUẬN HỒNG BÀNG

Trưởng Ban biên tập: Đ/c Phạm Văn Đoan - Chủ tịch UBND quận

 Địa chỉ: Số 6 đường Hồng Bàng, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3510907

 Email: ubhongbang@haiphong.gov.vn