• ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ CÔNG VỚI 4 BƯỚC ĐƠN GIẢN

  ĐĂNG KÝ HỒ SƠ TẠI DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN VỚI THỦ TỤC HẾT SỨC ĐƠN GIẢN, GIÚP NGƯỜI DÂN TIẾT KIỆM ĐƯỢC THỜI GIAN MÀ HIỆU QUẢ VẪN ĐẠT ĐƯỢC TỐI ĐA.
  ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN
 • HƯỚNG DẪN TRA CỨU HỒ SƠ QUA TIN NHẮN

  SOẠN TIN NHẮN VỚI CÚ PHÁP: HB [SOBIENNHAN] gửi 8569
  XEM HƯỚNG DẪN CHI TIẾT
 • DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT HỒ SƠ QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN

  GIÚP CHO NGƯỜI DÂN TIẾT KIỆM RẤT NHIỀU CHI PHÍ CŨNG NHƯ THỜI GIAN ĐI LẠI KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT HỒ SƠ QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN.
  XEM HƯỚNG DẪN CHI TIẾT
 • HỆ THỐNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

  GIÚP TIN HỌC HÓA VIỆC TIẾP NHẬN VÀ XỬ LÝ HỒ SƠ THEO MÔ HÌNH "MỘT CỬA", ĐỒNG THỜI CHO PHÉP TRA CỨU THỦ TỤC HÀNH CHÍNH VÀ TÌNH TRẠNG XỬ LÝ HỒ SƠ MỌI LÚC MỌI NƠI.
  ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

1. Chọn lĩnh vực thủ tục hành chính công

Trước tiên, để thực hiện thao tác đăng ký hồ sơ trực tuyến khách hàng cần lựa chọn lĩnh vực thủ tục hành chính trong màn hình dịch vụ công trực tuyến. Sau đó chọn đến loại thủ tục hành chính trong lĩnh vực đó như hình vẽ dưới.

Hình 1: Chọn lĩnh vực và thủ tục hành chính

 

2. Xem thông tin hướng dẫn và tải các biểu mẫu

Sau khi nhấn vào một thủ tục hành chính thì hệ thống sẽ hiển thị thông tin hướng dẫn thủ tục hành chính tương ứng ở bên tay phải. Thông tin hướng dẫn bao gồm trình tự thực hiện, thành phần hồ sơ, thời hạn giải quyết, lệ phí….

 

 

Hình 2: Thông tin hướng dẫn

 

Phần bên dưới phần hướng dẫn là là phần tải biểu mẫu, khách hàng có thể tải biểu mẫu tại đây bằng cách nhấn vào biểu tượng được chỉ đỏ trong hình bên dưới. Sau khi tải về, người dùng có thể điền các thông tin vào mẫu đã tải về để đính kèm hồ sơ gửi lên quận.

 

 

Hình 3: Tải biểu mẫu

3. Nhập thông tin đăng ký

Sau khi đã tìm hiểu, nắm bắt được đầy đủ thông tin hướng dẫn thì khách hàng có thể tiến hành đăng ký hồ sơ bằng cách nhấn vào nút "Đăng ký" để tiến hành đăng ký.

 

Hình 4: Chọn chức năng đăng ký 

 

Hệ thống sẽ hiển thị lên màn hình nhập dữ liệu, khách hàn tiến hành nhập đầy đủ thông tin vào các ô nhập dữ liệu. Lưu ý, các phần có dấu sao màu đỏ "*" là các phần bắt buộc phải nhập thông tin. Chú ý phần hồ sơ kèm theo, khách hàng cần tích vào mục hồ sơ nào mà khách hàng có gửi hồ sơ tới quận để quản lý hồ sơ kèm theo của mình. Điền xong thông tin thì khách hàng có thể nhấn "Đăng ký" để kết thúc việc nhập thông tin hồ sơ.

 

Hình 5: Giao diện nhập dữ liệu đăng ký thủ tục hành chính công

 

4. Xác nhận thông tin đăng ký hoàn thành

Sau khi hoàn thành bước nhập thông tin đăng ký, hệ thông sẽ hiển thị một khung dữ liệu, yêu cầu nhập email hoặc số điện thoại của khách hàng để gửi mã xác nhận đăng ký hồ sơ trực tuyến.

 

Hình 6: Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại để xác minh

 

Khi đã nhập email hoặc số điện thoại, khách hàng nhân vào nút "Xác nhận", ngay lập tức hệ thống sẽ gửi một email hoặc tin nhắn tới email hoặc số điện thoại của khách hàng. Nội dung gửi đến sẽ là một mã xác nhận gồm 5 ký tự như hình dưới đây.

 

Hình 7. Email mã xác nhận

Hình 8: SMS mã xác nhận

 

Khách hàng đọc tin nhắn, email và nhập mã xác nhận vào ô nhập dữ liệu rồi nhấn xác nhận. Hệ thống sẽ hiển thị một màn hình thông báo hoàn thành. 

Hình 9: Hoàn thành đăng ký hồ sơ trực tuyến

 

Tại màn hình này, khách hàng đã hoàn thành xong việc đăng ký thủ tục hành chính công trực tuyến.

Sau khi đăng ký, khách hàng phải gửi hồ sơ gốc tới quận, khách hàng có thể lựa chọn một trong hai hình thức là trực tiếp tới văn phòng một cửa hiện đại quận Hồng Bàng để nộp hoặc sử dụng dịch vụ hỗ trợ chuyển phát của bưu điện thành phố, cán bộ bưu điện sẽ nhận hồ sơ tại nhà và chuyển tới văn phòng một cửa quận. Chi tiết dịch vụ nhấn vào đây để được thông tin thêm. 

   
   
   

THÔNG TIN LIÊN HỆ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại quận Hồng Bàng. (0225) 3810739 Email: motcuahongbang@haiphong.gov.vn
Cơ quan thường trực: Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng.
Trưởng ban biên tập: Tô Đình Đại - Chủ tịch UBND Quận.
Giấy phép thiết lập số: 96/GP-TTĐT ngày 16/05/2011 do Cục QL phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp.

Thông tin liên hệ

 • Số 06 Đường Hồng Bàng, P. Sở Dầu, TP. Hải Phòng.
 • Điện thoại: (02253) 3745850 - Fax: (02253) 3842566
Bản quyền thuộc Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng