VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

« Quay lại

Ủy ban nhân dân phường Quán Toan tổ chức Hội nghị trao quà và kinh phí hỗ trợ giảm nghèo cho 07 hộ nghèo trên địa bàn phường.

Tới dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Nhẫn - UVBTVQU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận; đ/c Nguyễn Hữu Thanh - UVBTVQU, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; đại diện lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ; phóng viên Đài phát thanh và truyền hình Hải Phòng đến dự và đưa tin.

Phát huy truyền thống truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam "Tương thân, tương ái", "Thương người như thể thương thân"; trong những năm qua, Ủy ban nhân dân phường Quán Toan luôn làm tốt công tác an sinh xã hội đặc biệt là đối với các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và đã được sự chung tay góp sức của cả hệ thống chính trị, các đơn vị doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn phường.

Từ năm 2017 đến tháng 6/2019, Ủy ban nhân dân phường đã vận động xã hội hóa để hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường với tổng kinh phí là 349,5 triệu đồng. Tại hội nghị, Ủy ban nhân dân phường cùng với các đơn vị tài trợ đã trao quà (trị giá 1,5 triệu/hộ) và hỗ trợ kinh phí (6 tháng năm 2019) cho 07 hộ nghèo trên địa bàn phường (1,5 triệu đồng/hộ/tháng) với tổng kinh phí là 73,5 triệu đồng. Đến nay, phường Quán Toan không còn hộ nghèo.

 

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Hoàng Thị Nhẫn - UVBTVQU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền phường, sự chung tay hỗ trợ của các doanh nghiệp trên địa bàn phường trong công tác giảm nghèo; đề nghị chính quyền địa phương và các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để thực hiện giảm nghèo bền vững. Đồng chí cũng đề nghị các hộ nghèo được hỗ trợ kinh phí giảm nghèo nỗ lực cố gắng, vượt qua mọi khó khăn, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, phấn đấu cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn phường hoàn thành tốt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội./. 

                         

Phòng Lao động thương binh & Xã hội quận

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 20908331