VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

« Quay lại

Quận Hồng Bàng tổ chức Lễ khởi công xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công với Cách mạng

Thực hiện Nghị quyết số 32/NQ-HĐND ngày 18/12/2018 của HĐND thành phố, sáng ngày 20/3/2019, Quận ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam quận Hồng Bàng tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho hộ ông Ngô Đức Ninh là thương binh hạng 4/4 tại số 24/16 Hạ Lý, phường Hạ Lý và trao kinh phí,vật tư hỗ trợ sửa chữa nhà cho gia đình hộ ông Nguyễn Xuân Trường thương binh hạng 4/4 tại số 40 gác 2 Hạ Lý, phường Hạ Lý và hộ ông Nguyễn Văn Bình thương binh hạng 3/4 tại ngõ 3 Cù Chính Lan, phường Minh Khai. Tới dự lễ khởi công có c; Đoàn Văn Chương - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đồng chí Dương Đình Ổn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Phạm Hữu Bình - Chủ tịch UBMTTQVN quận; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND quận; Các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoan thể quận; Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 11 phường và đại diện Công ty CP Đầu tư TM XNK Việt Phát (đơn vị hỗ trợ kinh phí sửa chữa).

Đồng chí Đoàn Văn Chương - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy trao kinh phí

hỗ trợ sửa chữa, cải tạo nhà ở cho các hộ gia đình chính sách

   Kế thừa và phát huy truyền thống quý báu của dân tốc, hoạt động "đền ơn đáp nghĩa", chăm sóc gia đình người có công với cách mạng được quan tâm và trở thành nhiệm vụ thường xuyên của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong quận Hồng Bàng. Thực hiện Quyết định 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, từ năm 2015 đến 2018, Quận đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà cho 315 hộ gia đình chính sách với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng. Năm 2019, thực hiện nghị quyết 32/NQ-HĐND ngày 18/12/2018 của HĐND thành phố, quận tiếp tục rà soát, lập danh sách những hộ gia đình người có công xây dựng có khó khăn nhà ở.

Đồng chí Dương Đình Ổn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa,

cải tạo nhà ở cho các hộ gia đình chính sách

Bên cạnh nguồn kinh phí hỗ trợ của thành phố quận Hồng Bàng đã tích cực vận động các doanh nghiệp và nhà hảo tâm chung tay thực hiện công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận. Tại Lễ khởi công này tổng kinh phí hỗ trợ cho 3 hộ gia đình là 140 triệu đồng cùng với 11,8 tấn xi măng, 28 nghìn viên gạch, trong đó đối với xây nhà mới (Trung ương hỗ trợ 40 triệu đồng, thành phố hỗ trợ 5,9 tấn xi măng, 14 nghìn viên gạch, Quận hỗ trợ 20 triệu đồng, Doanh nghiệp hỗ trợ 20 triệu đồng), đối với cải tạo nhà ở (Trung ương hỗ trợ 20 triệu đồng, thành phố hỗ trợ 2,95 tấn xi măng, 7 nghìn viên gạch, Quận hỗ trợ 10 triệu đồng)

 

Đồng chí Vũ Hữu Thành - Phó Giám đốc Sở Xây dựng bàn giao xi măng

và gạch cho đại diện các hộ gia đình chính sách được xây mới, cải tạo đợt này

    Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm, sự tri ân sâu sắc của của Đảng và Nhà nước cũng như sự chia sẻ của cộng đồng đối với những người có công với cách mạng.

Đại diện Công ty CP Đầu tư TM XNK Việt Phát hỗ trợ xây nhà mới

Đại diện các hộ gia đình được xây mới, sửa chữa

cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đã hỗ trợ

Văn phòng quận

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 1065560