VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

« Quay lại

UBND quận tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổbiến Luật Tố cáo năm 2018

Sáng ngày 05/12/2018, UBND quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật tố cáo năm 2018. Tới dự Hội nghị có đồng chí Bùi Hùng Thiện – Phó Chánh Thanh tra thành phố, lãnh đạo quận đ/c Phạm Việt Hùng – Phó chủ tịch HĐND quận, đ/c Đoàn Ngọc Thưởng -  Phó Phòng Nghiệp vụ Thanh tra thành phố - báo cáo viên Hội nghị và hơn 300 đại biểu tham dự là Trưởng, phó phòng ban đơn vị thuộc quận, cán bộ Ban tiếp công dân quận, Lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN các phường, cán bộ thanh tra, tiếp dân, Ban thanh tra nhân dân và tổ trưởng các Tổ dân phố.

Hội nghị đã được đồng chí Đoàn Ngọc Thưởng – Phó trưởng nghiệp vụ Thanh tra Thành phố, báo cáo viên pháp luật thành phố giới thiệu các điểm mới của Luật tố cáo năm 2018 so với Luật tố cáo năm 2011. Trong đó nhấn mạnh, Luật tố cáo sẽ bảo đảm và bảo vệ tốt hơn quyền của người tố cáo, người bị tố cáo, nâng trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức nhà nước và các chủ thể có liên quan đến công tác tiếp nhân, xử lý và giải quyết tố cáo. Đây sẽ là bộ công cụ pháp lý hiệu quả, thuận lợi để thực hiện các nhiệm vụ trong quy trình giải quyết tố cáo.

            Qua Hội nghị, với những kiến thức được truyền đạt, sẽ giúp phổ biến sâu rộng Luật tố cáo năm 2018 nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức và mọi tầng lớp nhân dân, nhất là cán bộ, công chức làm công tác thanh tra trên địa bàn quận hiểu, nắm vững nội dung của Luật tố cáo, qua đó sớm đưa các quy định của Luật tố cáo vào thực tế cuộc sống./.

Thanh tra quận

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 930171