VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

« Quay lại

Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019

Sáng ngày 23/8/2018, tại Trung tâm Chính trị - Hành chính quận, UBND quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018. Về dự Hội nghị, đại biểu thành phố có đồng chí Lê Khắc Nam - UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đ/c Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đ/c Phạm Thị Huyền - Phó Ban VHXH - HĐND thành phố, đ/c Lâm Tuyết Trinh - Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục thành phố; các đồng chí đại diện lãnh đạo LĐLĐ thành phố, Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố; trưởng các phòng chuyên môn Sở GD và ĐT. Đại biểu quận có đồng chí Đoàn Văn Chương - Thành Ủy viên - Bí thư Quận ủy, đồng chí Tô Đình Đại - Phó Bí thư Quận uỷ - Chủ tịch UBND quận, đồng chí Phạm Hữu Bình - UVBTV Quận ủy - Chủ tịch UBMTTQVN quận; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND quận; Lãnh các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị thuộc quận; các phóng viên Báo Hải Phòng, Báo An ninh Hải Phòng, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng và một số báo thường trú tại Hải Phòng.

Đồng chí Hoàng Thị Nhẫn - Phó Chủ tịch Thường trực báo cáo kết quả tổng kết

năm học 2017 – 2018

 

Trong năm học 2017-2018 vừa qua, chất lượng giáo dục và đào tạo quận Hồng Bàng được nâng lên, hoàn thành đạt các chỉ tiêu về tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, học sinh đỗ tốt nghiệp THCS. Tỉ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 THPT công lập 1057/1308 = 80,8%, trong đó các trường có tỉ lệ đỗ cao như trường THCS Bạch Đằng, trường THCS Phan Bội Châu, trường THCS Ngô Gia Tự.

Tại Hội nghị, UBND quận công nhận 40 tập thể lao động tiên tiến, 152 chiến sĩ thi đua cơ sở, tặng giấy khen cho 14 tập thể và 120 cá nhân có thành tích xuất sắc. Biểu dương, khen thưởng 70 giáo viên có HSG cấp thành phố và quốc gia; thưởng 167 học sinh đạt giải trong kì thi học sinh giỏi cấp thành phố và quốc gia. Vinh danh 42 học sinh đạt giải các kỳ thi khu vực và quốc tế năm học 2017-2018.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Đoàn Văn Chương - Thành Ủy viên, Bí thư Quận ủy và đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo biểu dương và ghi nhận những thành tích mà ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng đạt được trong năm học vừa qua, đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng trong thời gian tới tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong năm học 2017-2018; tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp theo hướng kiên cố hóa, chuẩn hóa, đồng bộ hóa, đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhất là đối với các trường thực hiện dạy 2 buổi/ngày và sự gia tăng số lượng học sinh ở các độ tuổi trong thời gian tới; tăng cường đổi mới công tác quản lý trong dạy và học, nhất là trong thi cử và đánh giá chất lượng công tác học sinh giỏi, kịp thời động viên và khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong  giảng dạy và học tập….chú trọng đến chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng giảng dạy của giáo viên. Chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện tốt nhất chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 và biểu dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Quận ủy - UBND quận, sự quan tâm của các cấp, các ngành, các đoàn thể đối với công tác giáo dục và đào tạo, đặc biệt là công tác phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo học sinh giỏi, đồng thời động viên các thầy giáo, cô giáo, những người làm công tác giáo dục phát huy hết năng lực cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo quận, khích lệ các em học sinh tiếp tục thi đua học tập, rèn luyện, là con ngoan, trò giỏi, góp sức dựng xây quận và thành phố giàu mạnh.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 

Văn phòng HĐND và UBND quận

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 17376190