VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

« Quay lại

Đại hội nạn nhân chất độc Da cam/điôxin quận Hồng Bàng lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Trong hai ngày 06,07/8/2018, Hội nạn nhân chất độc Da cam/điôxin quận Hồng Bàng đã tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2018-2023. Tới dự đại hội có đ/c Nguyễn Hữu Ý – Uỷ viên BCH Trung ương Hội nạn nhận chất độc da cam/điô,xin Việt Nam, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin thành phố Hải Phòng; đ/c Lê Văn Hoan - Phó chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin thành phố Hải Phòng, đ/c Đỗ Hồng Ý - Chuyên viên Ban Dân vận Thành ủy, đ/c Trần Quang Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đ/c Phạm Hữu Bình - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN quận; đ/c Hoàng Thị Nhẫn -  UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận; đ/c Nguyễn Văn Ngũ - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể; các đ/c lãnh đạo UBND, Hội Cựu chiến binh, Chi hội nạn nhân chất độc da cam 11 phường.

Hội nạn nhân chất độc da cam điôxin quận Hồng Bàng được thành lập từ năm 2007, đến nay đã kết nạp được 435 hội viên, trong đó có 275 hội viên là nạn nhân. Trong nhiệm kỳ qua Hội nạn nhân chất độc da cam/ điôxin quận Hồng Bàng đã tập trung tuyên truyền, vận động và tiếp nhận các nguồn tài trợ ủng hộ khắc phục hậu quả chất độc da cam. Qua đó, đã khích lệ, động viên các nạn nhân chất độc da cam khắc phục khó khăn, xoá bỏ mặc cảm vươn lên trong cuộc sống, hoà nhập cộng đồng. Trong những năm qua, việc triển khai và tổ chức thực hiện chính sách của Đảng, nhà nước với nạn nhân chất độc da cam điôxin trên địa bàn Hồng Bàng được thực hiện đúng theo truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, đã hỗ trợ xây sửa 14 nhà, cấp 10 xe lăn, hỗ trợ vốn kinh doanh sản xuất cho 03 gia đình, hỗ trợ nuôi dưỡng nhiều trường hợp, tặng quà nhân dịp lễ, tết trợ cấp khó khăn đột xuất với số lượt nạn nhân được thụ hưởng là trên 2500 lượt người trị giá hơn 1,4 tỷ đồng gấp đôi so với nhiệm kỳ I.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất nhiệm vụ hoạt động chính của hội trong nhiệm kỳ 2018-2023 là: Chủ động làm tốt công tác tham mưu giúp cho cấp uỷ, chính quyền, các ngành đoàn thể và mỗi hội viên nâng cao nhận thức để thực hiện tốt các quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và điều lệ Hội; nắm chắc tình hình hội viên trên địa bàn để kịp thời có những biện pháp giúp đỡ, tranh thủ sự giúp đỡ của các cấp uỷ đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân, các nhà hảo tâm để Hội hoạt động có hiệu quả và chất lượng; Tuyên truyền sâu rộng, quan tâm, củng cố xây dựng phát triển tổ chức Hội ngày một vững mạnh, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Đại hội cũng đề ra một số nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới đó là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các nguồn lực để hỗ trợ xây sửa 20 nhà; trợ dưỡng cho 10 cháu gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ cho 20 hộ vay vốn sản xuất kinh doanh cải thiện đời sống; Xã hội hóa làm công tác an sinh xã hội của quận, phường là 2,5 tỷ đồng.

Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam điôxin quận Hồng Bàng lần thứ III, nhiệm kỳ 2018–2023 đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 20 đồng chí. Ông Phan Quốc Dũng, tái cử chức Chủ tịch hội nhiệm kỳ 2018-2023.

            Phát biểu tại đại hội, đồng chí Hoàng Thị Nhẫn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận biểu dương những kết quả của Hội đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí mong muốn, trong nhiệm kỳ tới, Hội tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa nội dung và phương thức vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam; đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chấp hành Hội. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến các tổ chức, cá nhân đã có sự ủng hộ tích cực trong thời gian qua và hy vọng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ đối với các hoạt động của Hội./.

Văn phòng HĐND và UBND quận

 

 

 

Một số hình ảnh tại hội nghị

Đ/c Trần Quang Tuấn – Phó Bí thư TT Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận

tặng hoa, quà cho Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin quận

 

Đ/c Hoàng Thị Nhẫn – Phó Chủ tịch TT UBND quận

trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2013 - 2018

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 17376211