VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

« Quay lại

UBND quận Hồng Bàng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)

Sáng 19/11/2018, nhằm tôn vinh, tri ân những đóng góp của các thế hệ thầy, cô giáo cho sự nghiệp giáo dục quận Hồng Bàng, UBND quận long trọngtổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và 50 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Trà - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố; Các đồng chí trong Thường trực Quận uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận; các đ/c Uỷ viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND quận; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận và các đơn vị liên quan; bí thư Đảng uỷ, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND các phường; các đ/c nguyên lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, nguyên Chủ tịch Công đoàn giáo dục Hồng Bàng, các Nhà giáo ưu tú ; Bí thư cấp ủy, Ban giám hiệu, chủ tịch công đoàn, tổng phụ trách Đội các trường MN, TH, THCS trên địa bàn quận.

Tại buổi Lễ kỷ niệm, đồng chí Dương Đình Ổn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đọc diễn văn ôn lại truyền thống, thành tích đạt được của ngành giáo dục và đào tạo trong 36 năm qua. Cùng với ngành giáo dục cả nước, giáo dục và đào tạo quận Hồng Bàng thời gian qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Giáo dục và đào tạo, Ban Thường vụ, Thường trực Quận ủy, UBND quận không ngừng nỗ lực, đổi mới, sáng tạo và đạt kết quả tích cực. Nhiều năm liền, giữ vị trí tốp đầu thành phố, 13/44 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 3 trường đạt  chuẩn quốc gia mức độ II. Chất lương giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn tiếp tục được nâng cao, toàn quận đạt 1.098 giải học sinh giỏi các cấp (trong đó: 135 giải quốc gia, khu vực tăng 21 giải so với năm học trước, 262 giải thành phố, 701 giải quận); 80,8% số học sinh thi đỗ vào lớp 10 THPT công lập. Nhiều trường đã khẳng định được uy tín, chất lượng là địa chỉ tin cậy của phụ huynh và nhân dân trên địa bàn thành phố.

 Cùng với những kết quả, thành tích đã đạt được, đồng chí Chủ tịch UBND quận yêu cầu ngành giáo dục và đào tạo quận trong thời gian tới cần tập trung các biện pháp tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó chú trọng rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đạo tạo, Nghị quyết số 09-NQ/QU ngày 10/10/2017 của Ban Thường vụ Quận ủy về công tác  giáo dục, đào tạo đến năm 2020, định hướng đến 2025. Đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo hướng thiết thực, hiệu quả. Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực, chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, có cơ chế, chính sách thu hút  giáo viên giỏi. Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong giảng dạy, chủ động đi trước một bước xây dựng trường học điện tử ở những trường có đủ điều kiện. Tăng cường giáo dục ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh đảm bảo cho học sinh phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ.

 

Tại buổi lễ, 05 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc được Ủy ban nhân dân quận tặng giấy khen./.

Một số hình ảnh tại Buổi lễ

Văn phòng quận

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 695369