Tin tức - sự kiện Tin tức - sự kiện

Trong tháng 12-2017, hoàn thành thu hồi đất ở khu vực Công viên Rồng Biển

Sáng 12-12, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra Công viên Rồng Biển, sân vận động Cảng để định hướng quy hoạch và nghe tình hình triển khai dự án cải tạo đường Nguyễn Bình. Lãnh đạo các ngành, đơn  vị liên quan dự làm việc.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra định hướng quy hoạch trên diện tính thu hồi từ Công viên Rồng Biển.

Thực hiện quy hoạch dải trung tâm, thành phố thu hồi đất dự án Công viên Rồng Biển để xây dựng công viên cây xanh và khôi phục việc họp chợ Tết truyền thống tại đây. Theo báo cáo của Sở Xây dựng: toàn bộ hàng rào bê-tông ở khu vực này sẽ được thay thế bằng hàng rào cây xanh, vỉa hè được lát đá đồng bộ như dải trung tâm thành phố. Khu vực sân vận động Cảng giữ lại một phần diện tích để làm sân bóng, còn lại bổ sung thêm cây xanh. Tại khu vực Công viên Rồng Biển được bố trí 48 ki-ốt với diện tích 4x6 m; đồng thời, được đầu tư hệ thống cây xanh, điện chiếu sáng và đường giao thông đồng bộ.

Tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo: trong ngày 13-12, Sở Tài nguyên-Môi trường tổ chức kiểm đếm, lập phương án đền bù, hoàn thiện hồ sơ thu hồi đất khu vực sân vận động Cảng và Công viên Rồng Biển; kiểm kê, thu hồi đến đâu, bàn giao mặt bằng để UBND quận Hồng Bàng tiến hành ngay công tác đầu tư, xây dựng. Các ngành, địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ với Công ty CP PG Rồng Biển khẩn trương tiến hành các thủ tục bàn giao mặt bằng, bảo đảm dịp trước Tết Nguyên đán 2018 có thêm dải công viên cây xanh đẹp, tạo sự thông thoáng trên toàn dải trung tâm thành phố.

Theo báo Hải Phòng