Tin tức - sự kiện Tin tức - sự kiện

Công bố quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 chợ đầu mối và khu nhà ở tái định cư tại phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng

Thực hiện Công văn số 481-CV/TU ngày 07/6/2012 của Thường trực Thành uỷ về việc đồng ý chủ trương cho điều chỉnh quy hoạch xây dựng cụm công nghiệp vừa và nhỏ tại phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng để quy hoạch xây dựng chợ đầu mối và khu nhà ở phục vụ tái định cư tại chỗ và tái định cư Dự án khu đô thị Xi măng Hải phòng, UBND quận Hồng Bàng đã phối hợp chặt chẽ với sở Xây dựng, Viện Quy hoạch tập trung cao cho công tác xây dựng, triển khai các bước  thực hiện đồ án quy hoạch này. Mặc dù quỹ thời gian ngắn, khối lượng công việc nhiều, nhưng với quyết tâm cao của lãnh đạo Sở Xây dựng, Viện Quy hoạch, UBND quận Hồng Bàng cùng sự nỗ lực trong thực thi các công việc cụ thể của đội ngũ cán bộ, công chức sở, viện, quận, phường, đến nay đã hoàn thành việc lập đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 chợ đầu mối và khu nhà ở tái định cư tại phòng Sở Dầu và tổ chức hội nghị công bố quy hoạch vào chiều ngày 13/3/2013.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Trần Quang Tuấn nhấn mạnh: Quận Hồng Bàng là trung tâm thương mại, du lịch và dịch vụ của thành phố. Chính vì vậy công tác quản lý quy hoạch luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của quận. Việc công bố quy hoạch chợ đầu mối thành phố và khu nhà ở tái định cư tại chỗ, tái định cư Dự án khu đô thị Xi măng Hải Phòng có vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển cơ cấu kinh tế thương mại - dịch vụ trên địa bàn quận nói chung, phường Sở Dầu nói riêng.

UBND phường Sở Dầu và các phòng, ban chức năng của quận cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng và công khai quy hoạch tới các tổ chức, cá nhân trên địa bàn được biết để tổ chức thực hiện theo đúng nội dung quy hoạch.

Các phòng, ban chức năng của quận khẩn trương hoàn tất các thủ tục, tổ chức cắm mốc giới ngoài thực địa theo hồ sơ cắm mốc giới được phê duyệt. Sau khi hoàn thành cắm mốc ngoài thực địa, tổ chức nghiệm thu, bàn giao cho chính quyền phường để tổ chức bảo vệ theo quy định. Đồng thời, phối hợp tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát không để xảy ra tình trạng lấm chiếm đất, xây dựng trái phép trong nội dung quy hoạch, đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị trên địa bàn; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về xây dựng, quản lý đất đai, trật tự đô thị.

Văn phòng UBND quận