Tin tức - sự kiện Tin tức - sự kiện

« Quay lại

Họp Ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách nhà nước quận nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh đảm bảo ứng phó với dịch Covid - 19, đồng thời vận động, đôn đốc việc chấp hành nghĩa vụ nộp thuế của các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh trên địa bàn quận.

Ngày 24/3/2020, đồng chí Dương Đình Ổn - Chủ tịch UBND quận chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo chống thất thu ngân sách Nhà nước quận Hồng Bàng. Tham dự cuộc họp có đồng chí Phạm Văn Đoan - Phó Chủ tịch UBND quận, các thành viên Ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách quận; các đồng chí lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Hồng Bàng - An Dương và đội trưởng các đội Thuế phường; Chủ tịch UBND các phường.

UBND quận ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Chi cục Thuế, các đội thuế, UBND các phường trong công tác thu ngân sách, 03 tháng đầu năm, tổng thu cân đối ngân sách nhà nước đạt 293,5 tỷ đồng, bằng 30,2% KH năm, tăng 4,33% so cùng kỳ, một số sắc thuế vẫn đạt kết quả khá cao. Tuy nhiên, kết quả thu thuế ngoài quốc doanh chưa đạt yêu cầu đề ra, giảm so với cùng kỳ do tác động của dịch Covid -19; một số nguồn thu chưa khai thác triệt để như nguồn thu từ hợp thức hóa quyền sử dụng đất, thuế chuyển nhượng tài sản trên đất, phí, lệ phí, xử phạt vi phạm hành chính

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp về những những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện đặc biệt tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp, đồng chí Chủ tịch UBND quận chỉ đạo một số nội dung:

- Tập trung rà soát tất cả các nguồn thu trên địa bàn, triển khai thu triệt để thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. Thực hiện các biện pháp theo quy định để thu nợ đọng thuế, tiền thuê đất ngắn hạn của các doanh nghiệp.

- Khai thác nguồn thu: nguồn vãng lai, thuế xây dựng, thuế trước bạ, thuế chuyển nhượng tài sản trên đất.

- Khẩn trương hoàn thành thủ tục hợp thức hóa quyền sử dụng đất đối với các hộ đã được UBND quận phê duyệt và tiếp tục hoàn thiện hồ sơ trình UBND quận xét duyệt đối với các trường hợp đã đủ điều kiện hợp thức hóa sau khi đã có bảng giá đất 5 năm (2020-2025).

- Tập trung hoàn thành quy hoạch chi tiết 1/500 các dự án đấu giá trên địa bàn quận, lập dự án trình Ủy ban nhân dân thành phố trong tháng 5/2020

- Xử lý nghiêm các đơn vị kinh doanh có tình trạng đầu cơ tích trữ, tăng giá và buôn lậu hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng do lợi dụng sự ảnh hưởng của dịch bệnh.

Mặc dù tình hình sản xuất kinh doanh có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách nhà nước quận Hồng Bàng quyết tâm, tập trung cao để hoàn thành Kế hoạch và chỉ tiêu được giao năm 2020./.

Văn phòng quận

Tin tức sự kiện

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 29261646