Tin tức - sự kiện Tin tức - sự kiện

« Quay lại

UBND quận Hồng Bàng tích cực đối thoại với các hộ gia đình, cá nhân thực hiện các Dự án tại khu đô thị 2A phường Sở Dầu

Chiều ngày 10/3/2020, Ủy ban nhân dân quận tổ chức họp đối thoại với các hộ gia đình, cá nhân có đất thu hồi thực hiện các Dự án tại khu đô thị 2A Sở Dầu, do đồng chí Phạm Văn Đoan - Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì, cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các đơn vị: phòng Tài nguyên và Môi trường, Quản lý đô thị, Trung tâm Phát triển quỹ đất, Văn phòng quận, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Hồng Bàng; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an phường Sở Dầu; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố Mặt Bằng, phường Sở Dầu.

Qua nghe ý kiến của các hộ dân chủ yếu kiến nghị về nguồn gốc sử dụng đất, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận đã chỉ đạo Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Hồng Bàng và UBND phường Sở Dầu làm rõ từng trường hợp, giải thích về nguồn gốc sử dụng đất của các hộ trên cơ sở hồ sơ địa chính, các tài liệu pháp lý, giấy tờ nhà đất do các hộ cung cấp. Trước những khó khăn của các hộ dân, UBND quận đã báo cáo, đề xuất UBND thành phố chấp thuận vận dụng cơ chế, tạo điều kiện tối đa về quyền lợi cho các hộ trên cơ sở quy định pháp luật và sự đồng thuận của các hộ.

Để đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận đề nghị các hộ dân chấp hành chủ trương, nhận tiền và bàn giao mặt bằng để thành phố triển khai thủ tục đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn chủ đầu tư thực hiện dự án. Mọi kiến nghị của các hộ dân vẫn tiếp tục được UBND quận chỉ đạo giải quyết theo quy định pháp luật./.

Văn phòng quận.

 

Tin tức sự kiện

 

Liên kết website Liên kết website

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 699177